Phóng sự ảnh
Hải Dương: Cần làm rõ " Kẻ giấu mặt" trên quốc lộ 5. (06/10/2016 04:46)
Sau khi nhận được nhiều phản ánh của những lái xe và người dân qua đường dây nóng của báo với nội dung luôn có một nhóm người hàng ngày lên cầu vượt đường bộ dùng những thiết bị ghi hình ngồi trên cầu làm việc quay và chụp xe lưu thông trên QL5 – phóng viên báo Kinh doanh & Pháp luật đã đến tìm hiểu tại khu vực Km 35+ 200 cầu vượt QL5 thuộc địa phận Bình Giang, Hải Dương.

 Ngày 23/9, chúng tôi lên cầu vượt đường bộ thì nhìn thấy 2 người dùng thiết bị quay và chụp ngồi trên cầu vượt dành cho người đi bộ, thấy phản ánh của người dân là có cơ sở, nhóm phóng viên đã mạnh dạn đến hỏi chuyện 2 người đang ghi hình bằng những thiết bị chuyên dụng này, nhưng lạ thay khi phóng viên vừa đến gần thì 2 người này bịt ngay khẩu trang và trùm kín mặt, sau đó liên tục gọi cho ai đó và thu dọn đồ nghề rồi nhanh chóng phóng xe máy đi (nhóm phóng viên đã kịp ghi lại biển số 2 chiếc xe máy là 34 - B3. 012.1x và xe 34 - M6. 108x). Một lúc sau khi cất máy nơi nào đó, một trong 2hai người đó quay lại đến bên cạnh xe phóng viên bật điện thoại quay mặt từng người một trong nhóm phóng viên – thấy hiện tượng bất thường nên phóng viên đã di chuyển đến chỗ các chiến sỹ CSGT Chốt tại Km 34+ 800 ( Hưng Thịnh – Bình Giang –Hải Dương chiều Hài Phòng – Hà Nội) bên cạnh công ty TNHH Hồng Hải. Đoán những người ghi hình các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 5 là người của lực lượng CSGT hóa trang nên phóng viên đã hỏi các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt này là những người đó có phải là cán bộ, chiến sĩ hóa trang để làm nhiệm vụ không?. Tại đây phóng viên đã được đồng chí Trần Đức Đại giới thiệu làm việc với đồng chí thiếu tá Đào Ngọc Quyết. Và thiếu tá – Đào Ngọc Quyết đã khẳng định với phóng viên 2 người trên cầu là người của ngành?! Hiện tại đang có mặt xử lý tại đây có 4 người và 1 người đang làm nhiệm vụ ghi hình vi phạm chỗ đèn xanh đèn đỏ. Tổ tại đây chỉ có tất cả 5 người làm nhiệm vụ. Nhưng khi phóng viên hỏi lái xe Taxi biển kiểm soát 30A - 220.20 và 30A - 732.97 bị vi phạm lỗi gì thì được biết là thông báo lỗi đi sai làn, nhưng cùng thời điểm đó xe mang biển kiểm soát 15A - 060.64 được giữ lại và thông báo lỗi vượt đèn vàng... trong khi đó chỗ đèn xanh đèn đỏ cách chỗ cầu vượt nơi nhóm người quay và chụp xe chạy sai làn cách nhau 500m. Vậy nếu khẳng định nhóm làm việc đây có 5 cán bộ, chiến sĩ thì 2 người trên cầu là ai? Khi được khẳng định người của ngành thì tại sao có 5 cán bộ mà giờ tính thành 7 người? Chỉ 1 cán bộ hóa trang ghi hình thì làm sao xử lý những lúc 2 nội dung vi phạm trên quốc lộ 5?  Lúc này bốn người đang có mặt tại chốt là đồng chí  thiếu tá Đào Ngọc Quyết, đồng chí Trần Đức Đại, đồng chí Nguyễn Văn Lai và đồng chí Đào Chiến Thắng.

 

Để hỏi rõ thêm ảnh người cầm máy ghi hình xe đi trên QL5 này có phải là thuộc lực lượng CSGT hóa trang hay không, nhóm phóng viên đã sang bên đường chiều  Hài Phòng – Hà Nội cách chốt CSGT chiều Hải Phòng – Hà Nội một đoạn để hỏi thêm tổ công tác phía bên đường này là 2 người trên cầu có phải là người trong lực lượng CSGT hay không.  Khi xem xong ảnh 2 người này xong, Thiếu tá – Nguyễn Đức Toàn khẳng định không phải người của ngành. Thấy nội dung 2 bên cung cấp cho phóng viên không giống nhau, nhóm phóng viên đã đến Trạm Cảnh sát giao thông Hải Dương tại Km 58+900 Quốc lộ 5 đường Ái Quốc – TP Hải Dương – đây là trạm của tổ công tác vừa rồi. Phóng viên vừa đưa hình ảnh để hỏi và xác minh 2 người dùng thiết bị ghi hình trên cầu vượt dành cho người đi bộ trên. Tại đây sau khi xem ảnh, Trung tá Nguyễn Đăng Việt - Trạm phó cũng xác nhận là xem hình ảnh là không phải người của lực lượng Cảnh sát. Có thể là phóng viên báo khác – Trung tá Việt nói thêm.

Thiết nghĩ: Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ hiện tượng tại gần các chốt CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát mà luôn có những đối tượng không phải trong lực lượng dùng những thiết bị ghi hình chuyên dụng để ghi hình những phương tiện lưu thông trên đường, thậm chí có nơi những đối tượng dạng này còn ngang nhiên chặn xe gây ảnh hưởng tới các phương tiện tham gia giao thông và ảnh hưởng tới uy tín của lực lượng CSGT.

                                                                                          Thái Quảng – Phạm Đức.

 

 Ý kiến từ độc giả
Gửi phản hồi
Họ và Tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Nghề nghiệp - Nơi làm việc:
Tiêu đề:
Nội dung:
Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật