Phóng sự ảnh
Hồ Tây đã trở lại yên lành trong nắng sớm mùa thu (08/10/2016 01:26)
Hồ Tây đã trở lại yên lành trong nắng sớm mùa thu

 Hiện tượng cá chết hàng loạt ở Hồ Tây bắt đầu xuất hiện từ ngày 1/10 và diễn ra trên diện rộng trong ngày mùng 2 và mùng 3/10. Cá chết hàng loạt đã khiến cho môi trường không khí xung quanh ô nhiễm nặng nề bởi mùi hôi thối rất khó chịu.

 Sáng ngày 1/10, người dân quanh khu vực Hồ Tây bất ngờ khi phát hiện cá trong hồ chết hàng loạt nổi khắp mặt hồ. Trước hiện tượng đó, thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng  nhanh chóng thu gom cá chết.

Tới ngày 4/10, thống kê ban đầu đã thu gom 200 tấn cá chết tại Hồ Tây.

 Các cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh, công nhân vệ sinh môi trường luôn luôn túc trực, phát hiện và nhanh thời thu gom cá chết.

 

Trước hiện tượng trên, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã huy động 1000 cán bộ, chiến sĩ từ Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lượng lượng vệ sinh môi trường nhanh chóng thu gom cá chết trên hồ. Trong những ngày qua, lực lượng thu gom cá chết làm việc hết công suất, không kể ngày đêm để sớm trả lại môi trường trong sạch cho người dân nơi đây.

 

Tại cuộc họp ngày 4/10, thống kê ban đầu, cá chết trên diện tích hơn 500 ha. Cũng trong ngày mùng 4/10, theo quan sát, số lượng cá chết dạt vào bờ đã giảm, các cơ quan chức năng đã nỗ lực xử lý ô nhiễm môi trường do hiện tượng các chết đột biến gây ra. Chiều qua(6/10), Hồ Tây đã trở lại bình thường, trong lành và yên ả trong nắng sớm mùa thu.

Xuân Phương - trịnh HưngÝ kiến từ độc giả
Gửi phản hồi
Họ và Tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Nghề nghiệp - Nơi làm việc:
Tiêu đề:
Nội dung:
Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật