Phóng sự ảnh
Lễ hội truyền thống làng Cao Mật (21/02/2017 17:29)
Hơn một ngàn người dân thôn Cao Minh, xã An Thọ, huyện An Lão, TP Hải Phòng và bà con các vùng lân cận đã về dự Lễ hội Thượng Nguyên năm Đinh Dậu 2017 tại chùa Cao Mật
Trình diễn Hát Văn tại sân khấu chính của Lễ hội do Thành Hội phật giáo Hải Phòng, chính quyền thôn Cao Minh tổ chức.

 Hơn một ngàn người dân thôn Cao Minh, xã An Thọ, huyện An Lão, TP Hải Phòng và bà con các vùng lân cận đã về dự Lễ hội Thượng Nguyên năm Đinh Dậu 2017 tại chùa Cao Mật - nơi nổi tiếng có Đại Hùng Bảo Điện được tu bổ khang trang và pho tượng Phật Chuẩn Đề hiện thân của Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng dát vàng nặng hơn 250kg.

Cùng với các trò chơi truyền thống như đánh cờ người, đẩy gậy và đấu vật tại lễ hội văn hóa năm nay, thôn và nhà Chùa còn mời Đoàn ca múa, tạp kịch ở Hà Nội về biểu diễn.

Vui xuân mới tại sân khấu của Lễ hội, đại diện thôn Cao Minh nhắc lại truyền thống của nhân dân, bà con Phật tử địa phương trong hai cuộc kháng chiến cứu nước và xây dựng phát triển cuộc sống mới. Trên mảnh đất nay tọa lạc ngôi chùa, chi bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam đầu tiên của xã An Thọ đã ra đời, cũng là nơi nhân dân thôn thực hiện chính sách tiêu thổ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. ông Lê Xuân Huyền - Trưởng thôn thay mặt dân trong thôn đánh giá cao vai trò của nhà Chùa, của các chủ tôn trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, phong trào nhân dân đoàn kết, đặc biệt vai trò của Đại Đức Hòa Thượng Thích Bản Tuệ. Thôn Cao Minh có hơn 1.000 hộ, 4.000 nhân khẩu, thôn có tới 85% số dân theo Phật Giáo. Việc nhà chùa cùng chính quyền, các đoàn thể và tổ chức xã hội trong thôn đồng tổ chức Lễ hội truyền thống làng văn hóa Cao Mật có hình thức sinh động, gắn kết toàn dân, vui xuân nhưng hướng tới những việc có ích cho sự phát triển dân trí và văn hóa xã hội giữ gìn bản sắc trong thời kỳ mới. 
Báo Kinh doanh và Pháp luật xin giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh Lễ hội làng Cao Mật:
 
 
Lễ hội ngày rằm tháng Giêng là nơi thu hút các tầng lớp nhân dân tới tham dự.
 

Bức tượng đồng dát vàng nặng 253 kg là tài sản thiêng liêng, quý giá của chùa Cao Mật

 
Đại Hùng Bảo Điện (Chùa chính) nơi được trùng tu nhờ tiền công đức của các phật tử và sự giúp đỡ của chính quyền sở tại
 

Khúc hát do các diễn viên là phật tử nhà Phật từ Hà Nội về biểu diễn.
 

Đại Đức Thích Bản Tuệ, người đang trụ trì chùa Cao Mật
 

Cùng cầu cho quốc thái dân an, cuộc sống ngày một tốt lành, viên mãn
 

Giao lưu giữa dân trong thôn với các vị khách từ Hà Nội về dự lễ.
 

Trò chơi đẩy gậy hấp dẫn của các bạn trẻ.
 

MC, Phật tử Diệu Liên giới thiệu về Đại lễ
 
Vũ Huyến - Diệu Trúc

 Các tin mới
Các tin đã đăng
Vì Miền Trung thân yêu (01/11/2016 00:04)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật