Phóng sự ảnh
Một thoáng chợ Đông Hưng (11/05/2017 17:04)
Đông Hưng (Quảng Tây - Trung Quốc) giáp với Móng Cái (Việt Nam), là thành phố cửa khẩu biên giới kết nối Trung Quốc với ASEAN cả trên bộ lẫn trên biển. Hiện nay Đông Hưng là khu thương mại chợ biên giới lớn nhất Trung Quốc, mỗi ngày có hàng chục nghìn người qua lại. Chính sách thương mại chợ biên giới đã thúc đẩy mạnh mẽ giao lưu giữa người dân biên giới Đông Hưng, Quảng Tây và Móng Cái, Việt Nam.
Xe ôm trước cổng chợ
 Theo phân cấp hành chính của Trung Quốc thì nó là đơn vị hành chính thuộc cấp thứ ba (cấp huyện). Những năm gần đây khu vực này được mở rộng và xây dựng mới nhiều vì có các hoạt động thương mại sôi động và ngày càng gia tăng với Việt Nam, nên người Việt gọi nó là thành phố Đông Hưng, bởi quy mô của nó tương đương cỡ thành phố tại Việt Nam. Đông Hưng nằm ở phía tây nam của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, với sông Bắc Luân chảy dọc theo biên giới Việt - Trung vào vịnh Bắc Bộ tại Hà Khẩu. Phía đông và phía bắc Đông Hưng là quận Phòng Thành của thành phố (địa cấp thị) Phòng Thành Cảng. Phía tây tiếp giáp với Việt Nam, phần thuộc Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Hai thành phố này cách nhau chưa đầy 100 mét, nằm bên hai bờ sông Bắc Luân.
Cửa khẩu Đông Hưng là cửa khẩu quan trọng về mậu dịch và du lịch giữa Trung Quốc và Việt Nam. Báo Kinh doanh và Pháp luật xin giới thiệu chùm ảnh về chợ Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc qua góc nhìn của nhà báo Nhật Thăng.
Hàng gạo
Hàng giò chả
Hàng khô

Hàng quà bánh
Hàng rau

Hàng thịt
Hàng thịt gà mổ sẵn

Hàng thực phẩm chế biến sẵn
Ngũ cốc trộn sẵn

Xe hàng lưu động
Thái Quảng


Các tin mới
Bình An ngày nắng đẹp (02/01/2020 10:04)
Các tin đã đăng
Đôi bờ Hiền Lương (29/04/2017 23:25)
Dấu chân không mỏi (13/04/2017 14:39)
Thanh âm của núi (06/04/2017 11:25)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật