Phóng sự ảnh
Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống" (01/09/2017 21:42)
Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và đặc biệt cũng là dịp kỷ niệm 32 năm Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội (VHLĐ HN Việt Xô) xây dựng và phát triển.
Tác giả Ngô Minh giới thiệu về tác phẩm ảnh của mình.
Sáng ngày 29/08/2017, Cung VHLĐ HN Việt Xô đã long trọng tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”.
Trong 32 năm xây dựng và phát triển, Cung VHLĐ HN Việt Xô đã thu hút được rất nhiều tầng lớp nhân dân, công nhân viên chức và người lao động đến tham gia các sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động khác.
Với rất nhiều khó khăn, nhưng Cung VHLĐ HN Việt Xô cũng đã từng bước nâng cao đời sống văn hoá cho nhân dân và người lao động thủ đô, góp phần cùng với Công đoàn Thủ đô thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.
Cũng trong 32 năm qua, tại Cung VHLĐ HN Việt Xô luôn tổ chức, duy trì được gần 30 CLB theo sở thích của công nhân viên chức lao động làm nòng cốt cho các hoạt động và phong trào của công chức, viên chức, công nhân lao động Thủ đô. Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa đó.
Đi vào hoạt động từ năm 1986, CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật đã tập hợp được nhiều thế hệ nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, có thể nói đây là một cái nôi đào tạo và sinh hoạt về nhiếp ảnh đầu tiên và rất có uy tín của thủ đô Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung, nhiều học viên, hội viên đã trưởng thành trong lĩnh vực nhiếp ảnh từ đây.

Đại diện Liên đoàn Lao động Hà Nội - Cung Văn hóa hữu nghị Việt-Xô cùng Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Huyến cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm "Sắc màu cuộc sống" với 88 tác phẩm ảnh của 12 tác giả thuộc CLB Nhiếp ảnh tiêu biểu như Ngô Văn Minh, Hiệp Hòa, Nguyễn Tất Lộc, Nhật Thăng, Đặng Văn Linh, Nguyễn Văn Luận..., các tác phẩm ảnh triển lãm đều thể hiện được tình yêu quê hương đất nước con người của giai cấp công nhân lao động Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Phản ảnh chân thực các sự kiện, hoạt động của các tổ chức Công đoàn, các phong trào công nhân theo nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của người nghệ sĩ, thể hiện rõ trách nhiệm của người cầm máy, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Ông Nguyễn Ngọc Chính - Giám đốc Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô đọc lời khai mạc.
Tác giả Ngô Văn Minh - Uỷ viên thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, hội viên CLB đã thay mặt nhóm tác giả tham gia triển lãm gửi lời cám ơn tới lãnh đạo, tập thể cán bộ Cung VHLĐ HN Việt Xô đã đứng ra tổ chức triển lãm, tạo sân chơi bổ ích cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh của CLB. Xúc động tại buổi lễ khai mạc, ông Minh cho biết: "Hôm nay nhân dịp kỷ niệm 88 năm công đoàn việt nam 32 năm ngày đưa vào hoạt động Cung VHLĐ HN Việt Xô. Tôi cùng anh em thành viên câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật của Cung, những người được học tập, sinh hoạt và trưởng thành từ các hoạt động của câu lạc bộ… chúng tôi rất phấn khởi, vinh dự và tự hào khi được tổ chức triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh của mình ngay trong không gian sang trọng của Cung để báo cáo kết quả học tập, trưởng thành trong thời gian vừa qua... Tôi nghĩ rằng Cung VHLĐ HN Việt Xô thực sự là địa chỉ sinh hoạt, học tập đáng tin cậy của người dân, công nhân viên chức, người lao động của thủ đô và cả nước".

Ông Ngô Văn Minh thay mặt nhóm tác giả gửi lời cám ơn đến các đại biểu tới tham dự.
Chia sẻ với phóng viên, Nhà báo, NSNA Vũ Huyến cho biết: “Triển lãm ảnh được trang trí rất phong cách, nội dung các tác phẩm ảnh thể hiện nhiều cảm xúc của người cầm máy, nhiều khoảnh khắc của người lao động được thể hiện khá sinh động. Nhìn chung, với phong cách thể hiện của tác giả Ngô Minh và anh em thông qua ảnh triển lãm rất xứng với tên gọi của triển lãm. Phải nói rằng bộ môn Nhiếp ảnh ở Cung Văn hóa LĐ HN Việt Xô từ lâu đã có tiếng, tôi hy vọng với nhiệt huyết của Nhà báo, NSNA Vũ Nhật Thăng với vai trò đứng đầu CLB sẽ đưa hoạt động nhiếp ảnh của Cung lên một tầm cao mới, sẽ đi sâu khai thác hơn nữa về những hình ảnh đẹp của giai cấp công nhân lao động thông qua lăng kính của anh em hội viên”.

Hội viên CLB hân hoan trong Lễ khai mạc Triển lãm.
Đến dự lễ khai mạc triển lãm ảnh có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ông Vũ Kim Sơn - Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí là trưởng, phó các ban thuộc Liên đoàn Lao Động Thành phố Hà Nội; ông Vũ Huyến - Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA), Nhà lý luận phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến, Phó Chủ tịch CLB ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên là Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh. Ông Nguyễn Ngọc Chính - Uỷ viên thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội - Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô; cùng rất nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh tên tuổi khác và những người đam mê bộ môn nghệ thuật này.

Tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh trong triển lãm.
Đây thực sự là nguồn động lực rất lớn cho nhóm tác gia tham gia triển lãm "Sắc màu cuộc sống" nói riêng và các thành viên của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật Cung VHLĐ HN Việt Xô nói riêng để tiếp tục vững bước trên con đường sáng tạo nghệ thuật đầy gian nan, góp phần tôn vinh nét đẹp của người lao động, của quê hương đất nước.

Triển lãm ảnh đã thu hút đông đảo người xem.
Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống" mở cửa từ ngày 29/8 đến ngày 4/9/2017 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.
Vũ Thắng - Mạc Văn Nhân

 

Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Bình An ngày nắng đẹp (02/01/2020 10:04)
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật