Phóng sự ảnh
CLB Ảnh báo chí Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam 20 năm – Một chặng đường (28/02/2019 10:27)
Ngày 12/1/2019 tại Hà Nội, Câu lạc bộ (CLB) Ảnh báo chí Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Mại Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; ông Nguyễn Gia Thụy – Chánh Văn phòng, bà Trần Thị Lan – Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Thế Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Giang; ông Hoàng Văn Thiềng – Trường trực Hội Nhà báo Hải Phòng cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam và hơn 200 đại biểu là hội viên CLB. Để thiết thực chào mừng CLB tròn 20 tuổi anh em hội viên từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương đã ra mắt 138 tác phẩm ảnh báo chí tại không gian tổ chức Lễ kỷ niệm.
Ông Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh báo chí

ÔNg Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh báo chí
Ông Phùng Quang – Nguyên GĐ Nhà Văn hóa HNBVN, Chủ nhiệm đầu tiên của CLB ảnh báo chí kể lại những hoạt động của CLB 20 năm trước
Ông Nguyễn Thế Dũng – Giám đốc Nhà Văn hóa HNBVN đọ diễn văn khai mạc

Ông Hoàng Văn Thiềng – Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh báo chí
Cách đây 20 năm, Ngày 25/1/1999 Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã ra Quyết định số 252/QĐ-HNB thành lập Câu lạc bộ (CLB) Ảnh báo chí trực thuộc Nhà Văn hoá trên cơ sở thoả thuận giữa Lãnh đạo hai tổ chức lớn là Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Từ đó, hoạt động nghiệp vụ của CLB ảnh báo chí là nơi thu hút đông đảo hội viên, là phóng viên, biên tập viên ảnh và cộng tác viên của các cơ quan báo chí yêu thích nhiếp ảnh. Hoạt động của CLB là thông tin, trao đổi nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng ảnh báo chí, góp phần đổi mới báo chí vì sự nghiệp chung, đồng hành với sự phát triển của đất nước. Dưới sự quản lý của Nhà Văn hóa, Ban Chấp hành CLB là những nhà báo – nghệ sĩ nhiếp ảnh đã tâm huyết đưa CLB phát triển ngày càng mạnh, đem lại nhiều thành tựu trong lĩnh vực ảnh báo chí, gần 400 hội viên CLB hoạt động nghiệp vụ có tính định hướng nghề nghiệp ảnh báo chí rõ nét, không giống các CLB ảnh nghệ thuật hay nhiếp ảnh thông thường khác.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập CLB Ảnh báo chí

Ông Vũ Nhật Thăng – Đại diện Ban Tổ chức nhận hoa chúc mừng của các đơn vị

Ông Mai Đức Lộc trao Giấy khen cho cán bộ NVH, BCH CLB Ảnh báo chí
Trong 20 năm qua, CLB đã có những đóng góp vào sự phát triển lý luận và thực tiễn ảnh báo chí. Gần 200 buổi sinh hoạt nghiệp vụ, phân tích, bình luận, trao đổi kinh nghiệm trên các tác phẩm ảnh báo chí, có cuộc thảo luận đã mời chuyên gia nước ngoài nói chuyện; hàng trăm đoàn đi thực tế tác nghiệp ảnh báo chí tại các địa phương trên khắp mọi miền của Tổ quốc, hàng chục lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ ảnh báo chí cơ bản và nâng cao. CLB đã tổ chức hơn 30 cuộc thi và Triển lãm Ảnh báo chí từ phạm vi CLB đến phạm vi quốc gia, với gần 4200 tác phẩm ảnh được ra mắt công chúng, hàng trăm tác phẩm ảnh tiêu biểu mang nội dung thời sự sâu sắc và giá trị nghệ thuật cao. CLB đã xuất bản nhiều cuốn sách ảnh và đặc san nghiệp vụ về ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật. Nhiều hội viên CLB ban đầu chỉ là cộng tác viên báo chí đã trở thành đã trở thành phóng viên, nhà báo - hội viên HNBVN, hội viên Hội NSNAVN... CLB đã tham gia nhiều hoạt động nghiệp vụ về ảnh báo chí do HNBVN tổ chức, tạo một diễn đàn nghiệp vụ ảnh báo chí cho các nhà báo chuyên và không chuyên… Nhân kỷ niệm 20 năm, Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam đã ra Quyết định Khen thưởng cho 19 cán bộ, hội viên có thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động của CLB.

Ông Nguyễn Thế Dũng trao Giấy khen cho các hội viên tích cực

 Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nghễ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và hội viên CLB chụp ảnh lưu niệm

Không gian trưng bày ảnh báo chí tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập
CLB Ảnh báo chí là một tổ chức tự nguyện, tự chủ tài chính, hiện nay nhu cầu sinh hoạt nghiệp vụ của hội viên là rất lớn nên cũng gặp không ít khó khăn trong công tác triển khai các hoạt động câu lạc bộ. Mặc dù vậy, trong những năm gần đây, rất nhiều anh em hội viên hăng hái, nhiệt tình đóng góp cho các hoạt động của CLB và một số các đồng chí trong Ban Chấp hành rất tích cực, năng động nên CLB đã đạt được những thành công đáng kể, được nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài ngành đánh giá cao, trở thành một câu lạc bộ có uy tín trong hoạt động nhiếp ảnh nói chung và ảnh báo chí nói riêng.
Nhật Thăng
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Danh thắng Tây Yên Tử (01/03/2019 08:48)
HUẾ THƯƠNG (28/02/2019 10:53)
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật