Thông tin
TP. Vinh - Nghệ An: Xe trộn bê tông gây cản trở giao thông và xả thải tùy tiện ra môi trường (05/06/2017 21:20)
Trong những năm gần đây, TP Vinh đẩy mạnh phát triển theo hướng trở thành trung tâm hạt nhân của quá trình đô thị hóa, là động lực phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và vùng kinh tế Bắc Trung Bộ mà Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã định hướng. Với xu hướng đó, TP Vinh đã phát triển đô thị rất nhanh, các trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà cao tầng mọc lên ngày một nhiều.
Xe bê tông mang biển số 37C - 229.58 của Công ty Hương Kính đang dừng đổ ở đường cấm xe tải và ngược chiều gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 Tuy nhiên, thời gian qua trên một số tuyến đường giao thông của thành phố Vinh, xe trộn bê tông của một số đơn vị sản xuất, kinh doanh chưa chấp hành tốt quy định của pháp luật, dẫn đến tình trạng khi xe dừng đỗ trong thành phố để đổ bê tông không có các bảng chỉ dẫn cho người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thêm vào đó nhiều xe khi đã đổ bê tông xong cho các hộ dân hay công trình thì số bê tông dư thừa này thường được các tài xế thải ra ngoài môi trường ở những nơi vắng người đi lại. Các hiện tượng như vậy vẫn thường xảy ra, nhưng chưa được lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời. Hiện tượng này đã góp phần làm ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Một số xe trộn bê tông của các công ty được phóng viên chụp lại khi hoạt động trong thành phố, không có bảng cảnh báo cho người tham gia giao thông, như: Xe mang biển kiểm soát 37C 202.01 thuộc Công ty Bê tông Thành Vinh đang đổ bê tông trên đường Hà Huy Tập - Tp Vinh (đường cấm xe tải từ 4 tấn trở lên) đang thi công gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; Xe bê tông mang biển số 37C - 229.58 của Công ty Hương Kính đang dừng đổ tại số nhà 176 đường Phong Đình Cảng - TP Vinh; Xe bê tông mang biển số 37C - 092.47 của công ty bê tông Nghi Sơn 320 đang đổ tại nhà 38 Hải Thượng Lãn Ông - phường Hà Huy Tập - TP Vinh chiều ngày 31/5/2017; Xe bê tông mang biển số 37C - 168.47 của Công ty Thúy Danh đang đổ tại khu đô thị mới Minh Khang đại lộ Lê Nin - TP Vinh; Và đang xả thải sau khi đổ bê tông là xe mang biển số 37C - 136.19 của Công ty Trung Đô đang đổ tại nhà số 7 đường Bùi Huy Bích - Hưng Lộc - TP Vinh ngày 31/5/2017.
Đang xả thải sau khi đổ bê tông - Xe mang biển số 37C - 136.19 của công ty Trung Đô

Vào giờ cao điểm (6h45) đậu đổ bê tông làm tắc nghẽn giao thông cục bộ.
Xe 37C 202.01 của Công ty Bê tông Thành Vinh đang đổ bê tông trên đường Hà Huy Tập - Tp Vinh.
Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách tích cực hơn để ngăn chặn những hành vi gây ô nhiễm môi trường, làm mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân thành phố. Được như vậy thì tỉnh Nghệ An nói chung cũng như thành phố Vinh nói riêng mới phát triển đô thị vững bền, đảm bảo an toàn giao thông và môi trường không bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp. Những ngày này, khi tham gia giao thông trong nội đô thành phố Vinh, chúng ta rất dễ bắt gặp những xe trộn bê tông ngang nhiên chiếm lòng đường và xả thải tùy tiện. Thậm chí cũng có cả những xe bị lực lượng Cảnh sát trật tự kiểm tra, xử lý. Nhưng có lẽ chưa đủ để răn đe các chủ phương tiện và lái xe. Thiết nghĩ cần phải có chế tài và biện pháp xử lý nghiêm hơn nữa để buộc họ phải chấp hành theo đúng các quy định về trật tự an toàn giao thông và môi trường.
Vũ Bình

 

Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật