Thông tin
Phát động Cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga” (23/06/2017 15:12)
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2017), nhằm góp phần phát triển, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga trong giai đoạn mới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga chính thức phát động Cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt-Nga”.
Ảnh minh hoạ
Cuộc thi được triển khai với mục đích khơi dậy tình cảm đoàn kết, hữu nghị, lòng biết ơn của các thế hệ người Việt Nam đối với sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga anh em trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam;... Cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền giáo dục trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước, về tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga trong các thời kỳ lịch sử và hiện nay.
Cuộc thi dành cho tất cả mọi đối tượng là công dân Việt Nam - những người đã và đang học tập, nghiên cứu, lao động, công tác tại Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay; những người chưa từng đến Nga nhưng có tình cảm yêu mến Liên Xô, đất nước Nga, con người và văn hóa Nga. Cuộc thi cũng dành cho các công dân Liên bang Nga đã từng công tác tại Việt Nam hoặc chưa từng đến Việt Nam nhưng có những kỷ niệm đẹp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Chủ đề bài dự thi là những kỷ niệm sâu sắc về các nước thuộc Liên Xô trước đây cũng như nước Nga và nhân dân Nga gắn liền với tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ nhiều mặt của nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga đối với Việt Nam ở các giai đoạn lịch sử khác nhau; cảm nghĩ về đất nước, con người và văn hóa Xô Viết trước đây và Liên bang Nga ngày nay, mối quan hệ lịch sử với đất nước và nhân dân Việt Nam, cũng như tình cảm của các thế hệ người dân Liên Xô và người Nga dành cho Việt Nam, đặc biệt là tình thầy trò Xô - Việt/Nga - Việt; những biểu hiện sinh động, đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước hiện nay; những kỷ niệm, cảm nghĩ về đất nước, con người Việt Nam, về tình hữu nghị, sự hợp tác giữa hai nước (đối với các tác giả tham gia cuộc thi là công dân Nga).
Bài dự thi có thể thuộc nhiều thể loại, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nga (đối với người dự thi là công dân Nga), số lượng không quá 2.000 từ, có thể kèm ảnh và các tư liệu nghe nhìn. Bạn đọc gửi tác phẩm dự thi về Tòa soạn Tạp chí Bạch Dương (số 61 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc thư điện tử bantochucthiviet100@ gmail.com và tapchibachduong@ gmail.com.
Thời gian nhận bài dự thi từ 19/6/2017 đến hết ngày 30/3/2018. Lễ tổng kết trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2018.
Nhật Thăng
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật