Thông tin
Phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh báo chí với chủ đề “Doanh nghiệp và Doanh nhân” (29/06/2017 23:11)
Vào lúc 14 giờ chiều nay (30/6/2017), tại hội trường Trường Thể thao thiếu niên 10/10 (C5A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) Câu lạc bộ Ảnh báo chí - Báo Kinh doanh và Pháp luật tổ chức Lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Doanh nghiệp và Doanh nhân”.
Đây là một dịp để cán bộ, phóng viên và anh em hội viên Câu lạc bộ ảnh báo chí ra mắt công chúng các tác phẩm ảnh về những thành tựu của con người Việt Nam trong sản xuất, kinh doanh, hợp tác thương mại quốc tế, phát triển kinh tế. Những gương mặt doanh nhân thành đạt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.
THỂ LỆ CUỘC THI
I. NỘI DUNG
Các tác phẩm ảnh báo chí phải thể hiện nổi bật những thành tựu về kinh tế, khoa học, hình ảnh đẹp về hoạt động của các doanh nghiệp, doanh nhân trong lao động, sản xuất, kinh doanh thương mại đang diễn ra quanh ta.
Những hoạt động thương mại, thị trường, các doanh nghiệp.Những quy trình sản xuất hàng hóa công nghệ cao, những ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, trong kinh doanh và những gương mặt doanh nhân tiêu biểu và có nhiều đóng góp vào sự phát triển đất nước: dám nghĩ, dám làm.
Đặc biệt là sự phát triển cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm và sự vượt bậc trong lĩnh vực hạ tầng công nghệ thông tin, đề tài về xây dựng Nông thôn mới, cải cách hành chính - nền tảng phát triển kinh tế đất nước.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA.
Phóng viên, hội viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí và cộng tác viên của Báo Kinh doanh và Pháp luật (Riêng hội viên Câu lạc bộ ảnh báo chí đều phải tham gia ít nhất 05 ảnh dự thi); Ban Tổ chức và Ban Giám khảo được tham dự ảnh treo triển lãm.
III. QUI ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI.
1. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp trong thời gian từ năm 2016 đến nay; in cỡ 13 x 18 cm. Tác giả gửi ảnh dự thi nộp kèm file ảnh (Tác giả không gửi file kèm theo Ban Tổ chức sẽ không nhận ảnh) để Ban Tổ chức phóng to treo triển lãm các tác phẩm đạt giải và được chọn treo.
2. Mỗi ảnh cần ghi rõ chú thích ảnh (xin nêu rõ thời gian, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, tên tác giả). Ảnh nhóm hoặc phóng sự kèm theo bài viết của tác giả. 
3. Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc; 
5. Các tác giả tham gia phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về ảnh dự thi không vi phạm qui định pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm luật bản quyền.
6. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề tranh chấp bản quyền ảnh và có quyền từ chối, loại các tác phẩm nộp chậm, không chú thích ảnh cụ thể hoặc vi phạm qui định của cuộc thi. Ban Tổ chức được sử dụng thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích tuyên truyền cho chương trình trên báo chí, website.
 IV. THỜI GIAN: 
Từ ngày phát động cuộc thi. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: ngày 15/8/2017. 
Nơi nhận ảnh: Trụ sở Ban Biên tập cuối tuần. Địa chỉ số 1A, Phố Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Tác giả ở xa có thể gửi ảnh qua bưu điện hoặc qua Email: anhbaochi.kdpl@gmail.com.
Chú ý: Khi gửi ghi rõ: Ảnh dự thi: Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Doanh nghiệp và Doanh nhân”.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 05 giải Khuyến khích và 100 ảnh triển lãm.
Giải nhất: 8 triệu đồng + phần thưởng của nhà tài trợ (nếu có) và được trở thành hội viên CLB ảnh báo chí - Báo Kinh doanh và Pháp luật.
Giải Nhì: 5 triệu đồng + phần thưởng của nhà tài trợ (nếu có) và được trở thành hội viên CLB ảnh báo chí - Báo Kinh doanh và Pháp luật.
Giải Ba: 3 triệu đồng + phần thưởng của nhà tài trợ (nếu có) và được trở thành hội viên CLB ảnh báo chí - Báo Kinh doanh và Pháp luật.
Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng + phần thưởng của nhà tài trợ (nếu có) và được trở thành hội viên CLB ảnh báo chí - Báo Kinh doanh và Pháp luật.
Ảnh treo: 300.000 đồng/ 1 ảnh đơn; 500.000 đồng/ 1 nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh.
BAN TỔ CHỨC
 


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật