Thông tin
Dấu ấn 5 nhiệm kỳ của Câu lạc bộ Ảnh Báo chí Nhà Văn hóa - Hội Nhà báo Việt Nam (29/06/2017 23:37)
Câu lạc bộ Ảnh Báo chí là một trong những Câu lạc bộ (CLB) nghiệp vụ thuộc Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, là tổ chức hoạt động tự nguyện của các phóng viên và những người đam mê nhiếp ảnh theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự cân đối thu, chi tài chính và phi lợi nhuận. Mục đích hoạt động của CLB Ảnh Báo chí nhằm nâng cao kiến thức nhiếp ảnh trong lĩnh vực báo chí, bồi dưỡng nghiệp vụ nhiếp ảnh, kỹ năng tác nghiệp nhằm giúp nhau nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ảnh báo chí góp phần nâng cao chất lượng ảnh báo chí trên các ấn phẩm báo chí; Tổ chức các chuyến tác nghiệp ảnh báo chí phục vụ cho công tác tuyên truyền; Tổ chức các cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí.
Các đồng chí lãnh đạo CLB
Được thành lập từ năm 1999, đến nay CLB đã qua 5 nhiệm kỳ, ngày mai 1/7/2017 CLB Ảnh Báo chí tiến hành Đại hội toàn thể lần thứ VI. Trong nhiệm thứ V (2014 - 2017) anh chị em hội viên CLB rất tích cực, năng động hoạt động nghiệp vụ ảnh báo chí, nên CLB đã đạt được những thành công đáng kể, được nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài ngành đánh giá cao, trở thành một CLB có uy tín trong hoạt động nhiếp ảnh nói chung và ảnh báo chí nói riêng. Cứ hai tháng CLB sinh hoạt nghiệp vụ toàn thể một lần, nội dung các kỳ sinh hoạt nghiệp vụ ngày một chất lượng hơn bởi vậy nên trong nhiệm kỳ qua CLB đã tổ chức thành công 6 cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí và phối hợp tổ chức được 01 cuộc triển lãm ảnh của cá nhân đồng chí Nguyễn Tất Lộc - Ủy viên CLB. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm CLB thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ảnh báo chí và tham dự các cuộc hội thảo, tọa đàm về báo chí, tuyên truyền. Bởi có nhiều hoạt động nghiệp vụ có chiều sâu nên CLB ngày càng thu hút rất nhiều hội viên là các nhà báo, phóng viên và những người đam mê nhiếp ảnh.

Hội viên CLB tổ chức đi tác nghiệp
Hội viên CLB tác nghiệp
Lễ ra mắt CLB

Phó Thủ tưởng Chính phủ Vũ Đức Đam đến với CLB

Chủ tịch CLB và Thầy Vũ Huyến  cùng học viên trong lễ tổng kết Khóa 1

Ông Vũ Nhật Thăng - Phó Chủ tịc TT Câu lạc bộ trao quà từ thiện

Vai trò của CLB trong các Hội thảo chuyên ngành
Trước thềm Đại hội, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật đã có buổi trao đổi với ông Vũ Nhật Thăng - Phó Chủ tịch CLB, ông Thăng cho biết: “Câu lạc bộ Ảnh Báo chí - Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam trong nhiệm kỳ qua có nhiều hoạt động, đặc biệt là những Triển lãm ảnh báo chí nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc của năm 2016, 2017 là được giới báo ghi nhân và đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ tới đây, CLB sẽ tiếp tục duy trì 6 buổi sinh hoạt nghiệp vụ mỗi năm, cải tiến hình thức và nội dung sinh hoạt nghiệp vụ sao cho thiết thực và hiệu quả. Tăng cường giao lưu nghiệp vụ ảnh với CLB ảnh của các Hội Nhà báo địa phương và với phóng viên ảnh các cơ quan báo chí Trung ương. Quản lý và đẩy mạnh chất lượng ảnh báo chí để giới thiệu các tác phẩm ảnh báo chí của hội viên CLB đến những cơ quan báo chí. Củng cố và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các Ban chuyên môn. Xây dựng quy định về điều kiện trở thành hội viên. Tăng cường quản lý và định hướng hoạt động các chi nhánh thuộc CLB. Mở một số Chi nhánh ở các tỉnh, thành phố và tạo thuận lợi nhằm khích lệ hoạt động nghiệp vụ ảnh báo chí của các Chi nhánh. Thường xuyên tổ chức các khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu cho hội viên tùy theo từng mức trình độ khác nhau. Hướng dẫn anh em hội viên tác nghiệp và bình chọn để khen thưởng định kỳ. Liên hệ với các cơ quan báo chí để phối hợp thực hiện chuyên trang ảnh báo chí. Động viên hội viên tích cực tham gia Giải báo chí Quốc gia hằng năm trong lĩnh vực ảnh báo chí và sẽ tổ chức ít nhất một năm 2 cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí”.
Thái Quảng - Nguyễn Hân
 
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật