Thông tin
Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam Mở đợt cao điểm bảo đàm trật tự, ATGT trong dịp Tết (28/02/2019 10:40)
Hà Nam là một tỉnh cửa ngõ Thủ đô, có tuyến đường sắt Bắc – Nam, có tuyến đường thủy trên sông Hồng và có nhiều tuyến đường bộ trọng điểm như Quốc lộ 1A, 21A, 21B, 38, đường tránh QL1A chạy qua nên mật độ lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông là rất lớn. Nhất là các phương tiện giao thông đường bộ.
CSGT Công an tỉnh Hà Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A.
 Để đảm bảo trật tự, ATGT, TTXH trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019, Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Hà Nam đã thực hiện Kế hoạch sổ 5172/KH-C08-P1 ngày 30/11/2018 của Cục Cành sát giao thông về mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH Tết Dương lịch, Tểt Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đâu xuân năm 2019, phòng Cảnh sát giao thông xây Kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chi đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, Giám đốc Công an tinh về mờ đợt cao điêm tấn công trân áp tội phạm, nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sẳt và đường thủy phục vụ việc đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa cùa nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỳ Hợi và các Lê hội đâu Xuân năm 2019, phòng ngừa làm giảm tai nạn giao thông và ùn tăc giao thông; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe, lạng lách đánh võng gây mất TTATGT - TTXH. Thông qua tuần tra kiểm soát giao thông và công tác nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy, nâng cao cảnh giác, đảm bào an toàn khi thi hành nhiệm vụ. Chủ động nẳm chắc và dự báo tình hình kịp thời tham mưu cho Giám đốc Công an tinh chi đạo các giải pháp quyết liệt, triệt để làm giảm TNGT, không dề xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng và đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh. Tô chức điều tra khảo sát các tuyến giao thông đường bộ, đường săt, đường thủy xác định những vấn đề phức tạp về TTATGT để có Kế hoạch, phương án phòng ngừa, đồng thời qua đó xác định vị trí nguy hiểm vê TNGT, kịp thời đề xuất Giám đốc Công an tỉnh có văn bản kiến nghị với các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục, không để tạo thành các điểm, vị trí nguy hiểm thường xảy ra tai nạn và ùn tẳc giao thông. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, Phòng PX03, Công an các huyện, thành phố xây dựng phóng sự, viết các tin, bài đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đợt cao điểm bảo đảm TTATGT -TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân năm 2019, nêu cao ý thức, trách nhiệm cùa người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về TTATGT cũng như chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT cùa lực lượng CSGT. Tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, tận tụy, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ, liêm khiết, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật vê TTATGT. Chuẩn bị tốt các điều kiện, lực lượng, phương tiện, công cụ hồ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, phục vụ kịp thời đợt cao điểm bảo đảm TTATGT - TTXH. Từ ngày 16/12/2018 đến ngày 15/02/2019, Phòng CSGT mở đợt cao điểm TTKS, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT gắn với cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. 
Riêng trên lĩnh vực giao thông đường bộ, Phòng đã bố trí tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, ùn tẳc giao thông, như: Vi phạm quy định nồng độ cồn; chạy quá tôc dộ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; chờ quá tải ưọng, quá số người quy định; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe; đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm quy định vê an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không đội mũ bảo hiểm theo quy định; lạng lách, dánh võng dua xe trái phép; chở các loại thực phâm bân vi phạm quy định vê môi trường..., trong các thời gian cao điểm tổ chức tổng kiểm tra xử lý vi phạm chuyên đề xe khách vi phạm, vi phạm nồng độ cồn. Bô trí lực lượng thường trực và ứng trực, phôi hợp với Công an các huyện, thành phô giải quyêt kịp thời khi xảy ra TNGT và ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyên trọng điểm có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các khu vực chợ hoa, chợ Tết, khu vui chơi, bắn pháo hoa và các lễ hội... 
Kế hoạch đảm bảo trật tự, ATGT, TTXH trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019 của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam được quán triệt đển 100% CBCS trong đơn vị để tổ chức thực hiện. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, chi huy các đội tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ CBCS, chấp hành nghiêm chinh quy trình, chế độ công tác, Điều lệnh CAND, có lễ tiết, tác phong, thái độ ứng xử dúng mực với nhân dân, tránh các biểu hiện sai phạm, tiêu cực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Thu Trung – Nghĩa Huy
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật