Tiêu điểm
Hoàng Liệt - Hoàng Mai: Ai đang “bảo kê” cho hàng loạt bến xe “dù” tại KĐT mới Pháp Vân? (01/08/2016 19:13)
Ngay phía sau Bến xe Nước Ngầm hiện đang tồn tại hàng loạt bến “cóc”, bến “dù” hoạt động một cách công khai. Lực lượng chức năng thường xuyên có mặt dường như chỉ là để “đảm bảo hoạt động” cho các nhà xe này. Xe...

Ngay phía sau Bến xe Nước Ngầm hiện đang tồn tại hàng loạt bến “cóc”, bến “dù” hoạt động một cách công khai. Lực lượng chức năng thường xuyên có mặt dường như chỉ là để “đảm bảo hoạt động” cho các nhà xe này.

Hoàng Liệt - Hoàng Mai: Ai đang “bảo kê” cho hàng loạt bến xe “dù” tại KĐT mới Pháp Vân?
Xe không vào bến, chạy lòng vòng bắt khách, lấy đường khu đô thị làm nơi tập kết hiện tượng này đang diễn ra phổ biến tại tuyến đường Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt Quận Hoàng Mai TP Hà Nội). Cách cổng vào của bến xe Nước Ngầm không xa tuy nhiên các đầu xe này lại tận dụng tối đa tuyến phố để làm nơi bắt khách và đỗ trái phép. Tại thời điểm ghi hình thì nhà xe Sao Việt BKS: 24B - 00609 đã tận dụng đường trong khu đô thị Hoàng Liệt để tập kết hàng lên xe.
Xe không vào bến, chạy lòng vòng bắt khách, lấy đường khu đô thị làm nơi tập kết hiện tượng này đang diễn ra phổ biến tại tuyến đường Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt Quận Hoàng Mai TP Hà Nội)
Bên cạnh đó còn khá nhiều nhà xe đang tận dụng đường trong khu đô thị Hoàng Liệt làm nơi đỗ xe chờ đón khách và hàng hóa như nhà xe H2(BKS: 36B - 7608), nhà xe Minh Hóa(BKS: 37B - 01853), nhà xe Huy Hoàng(BKS: 38B - 00543), nhà xe Tâm Hồng(BKS: 65B - 01022).... Theo người bảo vệ của bãi xe trên phố Trần Thủ Độ, đây là bãi xe của 1 gara ô tô nhưng các nhà xe tận dụng nơi đây là điểm đón khách mà không vào bến xe Nước Ngầm. Điều kỳ lạ ở đây là những chiếc xe khổng lồ đỗ trên một con phố bé xíu lại qua mắt được cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai. Ngay đầu con phố này đoạn từ đường vành đai 3 đi vào lực lượng cảnh sát trật tự, lực lượng dân phòng đang làm nhiệm vụ giải quyết giao thông vậy mà các nhà xe khổng lồ vẫn ngang nhiên bốc dỡ hàng hóa.
Nếu Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai, đội CSGT số 14, cảnh sát trật tự phường Hoàng Liệt và quận Hoàng Mai xử lý nghiêm, triệt để thì liệu những bến xe “dù” này có tồn tại được không?
Được biết, hàng loạt bến xe “dù” này đã hoạt động trái phép nhiều năm, gây bất bình trong dư luận quần chúng. Tuy nhiên không hiểu lý do gì mà những bến bãi này vẫn ung dung tồn tại, thách thức pháp luật. Theo ông Nguyễn Văn Lập - Giám đốc bến xe Nước Ngầm đã từng thông tin cho báo chí về việc bến xe luôn trong tình trạng “ế”, hoạt động không hết công xuất bởi vì rất nhiều nhà xe không vào bến vì sợ tốn kém, nhiều thủ tục… Việc các nhà xe không cần vào bến đón, trả khách mà vẫn “sống khỏe” tại các bến “dù”, bến “cóc” khu vực lân cận bến xe Nước Ngầm chắc chắn phải có sự “bảo kê” của các lực lượng chức năng. Thử hỏi nếu Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai, đội CSGT số 14, cảnh sát trật tự phường Hoàng Liệt và quận Hoàng Mai xử lý nghiêm, triệt để thì liệu những bến xe “dù” này có tồn tại được không? Đề nghị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, phòng CSGT TP Hà Nội, Công an quận Hoàng mai phối hợp, sớm vào cuộc xử lý rứt điểm việc tồn tại của những bến xe hoạt động trái phép trên. Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bảo NgânCác tin mới
Xe hơi dành cho phái nữ (31/05/2017 09:11)
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật