Tiêu điểm
Phường Lê Đại Hành: Phát lộ thêm 1 bãi trông xe trái phép (01/08/2016 19:48)
Công trình Crystal Tower 155-161 Mai Hắc Đế được kỳ vọng sẽ là tổ hợp nhà ở, văn phòng, Trung tâm thương mại lớn nhưng lại biến tướng. Dự án Crystal Tower (Dự án) có vị trí đắc địa ngay mặt đường Mai Hắc Đế, quận...

Công trình Crystal Tower 155-161 Mai Hắc Đế được kỳ vọng sẽ là tổ hợp nhà ở, văn phòng, Trung tâm thương mại lớn nhưng lại biến tướng.

Dự án Crystal Tower (Dự án) có vị trí đắc địa ngay mặt đường Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Không những thế, đây còn là vị trí có giao thông kết nối hạ tầng hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại giữa khu vực trung tâm với các khu vực khác trong và ngoài thành phố.
Theo lời giới thiệu, dự án Crystal Tower có trí địa lý thuận lợi, tổng diện tích sàn xây dựng là 14.849m2, trong đó sàn căn hộ hoảng 881m2/tầng và  diện tích sàn kinh doanh là 615m2/tầng. Dự án Crystal Tower gồm 1 tòa nhà phức hợp cao 18 tầng nổi và 2 tầng hầm trong đó từ tầng 1 đến tầng 4 là khu văn phòng và thương mại; từ tầng 5 đến tầng 18 là khu căn hộ với tổng số khoảng gần 100 căn có diện tích từ 83,5m2đến 149,9m2/căn.
Dự án khách sạn trăm tỉ
Dự án khách sạn trăm tỉ "đắp chiếu", biến tướng nghiêm trọng.
Qua tìm hiểu được biết, Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 1/2010 và dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2012. Thế nhưng, sau một thời gian ngắn thi công, Dự án đã ngừng mọi hoạt động xây dựng và "đắp chiếu" từ đó đến nay. Theo ghi nhận của phóng viên Phapluatplus.vn, công trình này mới hoàn thành phần khung của 2 tầng hầm và các cột bê tông trụ đỡ phần mái bằng tầng 1. Hiện tại, hạng mục 1 tầng hầm và tầng 1 của công trình đã biến thành một bãi giữ xe với lưu lượng trông giữ lên đến hàng trăm xe ô tô các loại. Nếu Dự án đơn thuần chỉ ngừng triển khai thi công và "đắp chiếu" chắc sẽ có lý do riêng nào đó. Tuy nhiên, thực tế công trình này đã bị biến tướng thành điểm dịch vụ rửa và trông giữ xe, thậm chí phía mặt đường còn được tận dụng mở quán ăn. Chính những điều này đang biến Dự án trở thành nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn cho những người qua lại trong khu vực.
Hàng trăm ô tô, xe máy vào ra tâng hầm mỗi ngày
Hàng trăm ô tô, xe máy vào ra tâng hầm mỗi ngày
Mục sở thị công trình, phóng viên ghi nhận hình ảnh rất nhiều cốt sắt tại các trụ bê tông đã bị gỉ sét, các khối bê tông và mái bằng đã có nhiều chỗ bong tróc, trong khi vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang lẫn trong các đống rác. Phần mặt trước của công trình đã biến tướng thành khu vực rửa xe ôtô, xe máy, quán ăn với hàng trăm chiếc ô tô được rửa, chăm sóc mỗi ngày.
Ô tô gửi kín khoảng đất trống thuộc tầng 1 của Dự án.
Ô tô gửi kín khoảng đất trống thuộc tầng 1 của Dự án.
Nhiều người dân sống xung quanh khu đất của Dự án cho biết, từ khi công trình trên ngừng xây dựng thì xuất hiện trung tâm trông giữ xe kể trên. Tại đây, có 4 đến 5 nhân viên làm việc và mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe ô tô vào ra bãi giữ xe này. Mức giá trông giữ xe ô tô từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/xe/tháng, xe máy 120.000đ/xe/tháng. Không những nhận trông giữ xe, bên trong khu Dự án này còn có điểm rửa xe ô tô khá tấp nập khách. Một người dân địa phương cho biết: "Chúng tôi bán hàng mà vi phạm xuống vỉa hè một chút thì không yên với nhân viên trật tự của UBND phường mà không hiểu sao người ta lấy cả đất dự án để kinh doanh rầm rộ lại không thấy ai can thiệp?". Vì lý do gì mà UBND phường Lê Đại Hành lại để tồn tại sự việc trên? UBND phường không biết, hay nhắm mắt làm ngơ? Xác nhận với Phapluatplus.vn, lãnh đạo UBND phường Lê Đại Hành, công an phường xác nhận rằng bãi xe này không có giấy phép hoạt động. Theo nguồn tin riêng của Phapluatplus.vn dự án này đang nằm trong danh sách nhiều dự án nợ tiền sử dụng đất và từng bị Cục thuế Hà Nội "bêu tên". Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Bình - Anh Quách

(Theo Phapluatphus.vn)Các tin mới
Xe hơi dành cho phái nữ (31/05/2017 09:11)
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật