Tiêu điểm
Phường Trúc Bạch (Ba Đình - Hà Nội): Đảm bảo công tác an sinh xã hội (21/02/2017 16:19)
Xác định nhiệm vụ, mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn mới gắn liền với công tác xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, hướng tới sự phát triển bền vững. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trúc Bạch luôi coi trọng, bám sát chủ trương, đường lối, nghị quyết, luôn coi trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, đây là nhiệm vụ quan trọng, then chốt để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.
UBND phường Trúc Bạch tổ chức trao qua Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Xác định nhiệm vụ, mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn mới gắn liền với công tác xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, hướng tới sự phát triển bền vững. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trúc Bạch luôi coi trọng, bám sát chủ trương, đường lối, nghị quyết, luôn coi trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, đây là nhiệm vụ quan trọng, then chốt để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, công tác an ninh xã hội, chăm lo đời sống của người dân ngày càng được cải thiện nâng cao, đặc biệt là các gia đình chính sách, người nghèo, người có công, người được hưởng bảo trợ xã hội.

Phát huy những thành tựu và kết quả đã đạt được, theo đánh giá và ghi nhận trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (2017) vừa qua, đối với những người dân trên địa bàn phường nói chung và đặc biệt đối với những gia đình chính sách nói riêng, đã đón một cái Tết, một mùa xuân trọn vẹn với nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc hiện hữu trên khuôn mặt, ánh mắt, cùng với niềm vui thật sự ấm áp. Đó là được sự quan tâm, động viên chia sẻ của các cấp, các ngành ở Trung ương, Thành phố, cũng như cơ sở trong việc chăm lo đời sống trong dịp Tết Đinh Dậu.

Qua trao đổi với lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết: Dựa trên điều kiện thực tế của phường qua công tác rà soát đánh giá tình hình chung đặc biệt đối với các hộ gia đình trong diện chính sách, người nghèo, người có công, người bảo trợ xã hội. UBND phường xây dựng Kế hoạch số 02/ KH- UBND ngày 05/1/2017 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu trên địa bàn phường tới cán bộ và nhân dân (theo Kế hoạch 206/KH-UBND ngày 2/12/2016 của UBND quận Ba Đình về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017). Qua đó UBND phường Trúc Bạch đã tổ chức, triển khai Hội nghị gặp mặt tặng quà cho các gia đình nghèo, người được bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đã chuyển quà của Trung ương tới 161 gia đình chính sách, với trị giá: 34.000.000 đồng; Chuyển quà của Thành phố tới 161 gia đình chính sách, người có công trị giá: 69.500.000 đồng; Hộ nghèo: 300.000 đồng/ 48 hộ trị giá: 14.400.000 đồng; Đã chuyển quà của Quận tới 103 người được hưởng bảo trợ xã hội: 51.500.000 đồng; Người cao tuổi: 87/43.500.000 đồng; Người có công: 19/9.500.000 đồng, UBND phường trích quỹ “Vì người nghèo” tặng quà tới 48 hộ nghèo trị giá 24.000.000 đồng...

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, qua công tác vận động của UBND phường Trúc Bạch tới các đơn vị, nhà hảo tâm như Công ty Viễn thông Viettel khu vực 1, Bệnh viện Hồng Ngọc, Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thương Tín Sacombank... cũng đã có những phần quà giá trị để động viên, chia sẻ tới những gia đình chính sách người có công. Bên cạnh đó công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn phường được quan tâm, thực hiện tốt như trao thiếp mừng thọ, trợ cấp cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. UBND phường đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết động viên gia đình có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ, các cán bộ lão thành cách mạng, tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ. Theo đánh giá chung tình hình ANTT, ATXH trong dịp tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn phường được đảm bảo, ổn định không có vụ việc xảy ra, không có cháy nổ, cũng như tệ nạn xã hội trên địa bàn, đường làng ngõ phố được trang trí xanh, sạch, đẹp. UBND phường đã chỉ đạo Công an phường xây dựng kế hoạch bảo vệ ANTT trước trong và sau Tết Nguyên đán, tuyên truyền tới từng người dân tham gia bảo vệ ANTQ, duy trì trật tự văn minh đô thị, trật tự giao thông.

Lê Hồng

Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Xe hơi dành cho phái nữ (31/05/2017 09:11)
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật