Tiêu điểm
Tín hiệu đáng mừng từ một bài báo (27/04/2017 15:47)
Ngày 17/4/2017, Báo Kinh doanh và Pháp luật có đăng bài “Cần làm rõ việc thôn Đào Quạt tự ý bán hàng nghìn mét đất”. Nội dung bài báo phản ánh về những thông tin mà phóng viên nhận được của người dân trên địa bàn xã Bãi Sậy, phản ánh về tình trạng hàng nghìn mét vuông đất tại ao Họ, thuộc thôn Đào Quạt đã bị lãnh đạo thôn bán trái thẩm quyền cho các hộ dân.
 Nhóm phóng viên đã tìm về địa phương để xác minh và tìm hiểu sự việc, từ những tài liệu thu thập được, cùng với việc UBND xã Bãi Sậy cũng đã thừa nhận có việc lãnh đạo thôn Đào Quạt bán hàng nghìn mét vuông đất trái thẩm quyền. Qua sự việc trên, Báo Kinh doanh và Pháp luật đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, rà soát để làm rõ sự việc và có biện pháp kiên quyết xử lý những vi phạm nếu có.
Ngay sau khi báo phát hành, ngày 20/4/2017 Ban Biên tập đã nhận được Công văn số 120/ CV - UBND ra ngày 17/4/2017 của UBND huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về việc phúc đáp nội dung phản ánh của báo Kinh doanh và Pháp luật tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Nội dung Công văn nêu rõ: “... Trước tiên Ủy ban nhân dân huyện Ân Thi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Quý cơ quan trong việc phát hiện vụ việc ở địa phương để Ủy ban nhân dân kịp thời chỉ đạo, giải quyết, góp phần ổn định tình hình, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Liên quan đến nội dung bài viết, ngày 17/4/2017, Ủy ban nhân dân huyện có Công văn số 119/CV-UBND về việc xem xét làm rõ thôn Đào Quát, xã Bãi Sậy tự ý bán đất. Qua đó chỉ đạo UBND xã Bãi Sậy xem xét, làm rõ việc thôn Đào Quạt tự ý bán đất ao Họ cho 8 hộ gia đình theo phản ánh của báo Kinh doanh và Pháp luật; đồng thời xem xét trách nhiệm của các tập thể cá nhân, có biện pháp xử lý sai phạm (nếu có). Báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân huyện. Sau khi có kết quả báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Bãi Sậy, Ủy ban nhân dân huyện sẽ báo cáo Quý cơ quan theo quy định...”.
Nội dung Công văn UBND huyện Ân Thi tỉnh Hưng Yên về việc phúc đáp nội dung phản ánh của báo đã thể hiện đúng tinh thần của Luật Báo chí quy định và đặc biệt thể hiện tính nghiêm minh của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Ân Thi trong công tác đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” mà Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã chỉ ra. Cũng ngay sau khi báo phát hành, chúng tôi tiếp tục nhận được một số phản ánh của người dân trên địa bàn lân cận xã Bãi Sậy. Hiện Ban Biên tập đã cử phóng viên về phối hợp với địa phương kiếm chứng thông tin, tác nghiệp báo chí để phản ánh khách quan nhất tới bạn đọc trong những số báo tới.
BBT


Các tin mới
Xe hơi dành cho phái nữ (31/05/2017 09:11)
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật