Tiêu điểm
Lực lượng CSGT phát huy vai trò nòng cốt bảo đảm TTATGT trong dịp Tết (27/02/2019 09:11)
Trong năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện cụ thể là số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, nhưng mức độ thiệt hại lớn về tài sản sau những vụ tai nạn giao thông vẫn đang là mối lo ngại, vấn đề ùn tắc giao thông vẫn đang tác động xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội... Ðó là thách thức lớn được đặt ra đối với công tác bảo đảm TTATGT, nhất là vai trò của lực lượng Cảnh sát giai thông (CSGT)
CSGT Công an tỉnh Bắc Giang luôn đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường
Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, mặc dù năm 2018 được đánh giá là năm có nhiều chuyển biến tích cực trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT. Tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Kết quả đó là sự nỗ lực chung của các cấp, các ngành và từng địa phương, trong đó có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT trên từng lĩnh vực công tác: Tham mưu có hiệu quả việc triển khai thực hiện các chỉ thị, chỉ đạo đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT đã được đổi mới, với nhiều hình thức, biện pháp đa dạng, phong phú, hấp dẫn và đạt hiệu quả cao. Thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Công an, mở các kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, kết hợp với trấn áp tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; tập trung giải quyết tốt các vấn đề nổi lên trong công tác đảm bảo TTATGT, như xử lý phương tiện chở quá tải, lái xe vi phạm nồng độ cồn, khắc phục tình trạng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chưa thực hiện tốt quy định về chuyển đổi quyền sở hữu... Bố trí lực lượng tăng cường bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ và đường nông thôn. Khảo sát, kịp thời kiến nghị khắc phục những bất hợp lý trong tổ chức giao thông, các địa điểm thường hay xảy ra tai nạn giao thông. Phục vụ tốt nhiệm vụ dẫn đoàn, bảo đảm TTATGT tại các hội nghị, sự kiện quan trọng của đất nước. Qua nhiều ngày tìm hiểu viết bài về công tác đảm bảo TTATGT dịp trước, trong và sau Tết, nhóm phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhận thấy công tác đảm bảo hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo TTATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác phát hiện các đối tượng tội phạm vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và sự kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông được lực lương CSGT phát huy tối đa khả năng. Bên cạnh đó ý thức trách nhiệm, thái độ ứng xử văn hóa của cán bộ, chiến sĩ CSGT trong giải quyết công việc cũng chiếm được niềm tin trong nhân dân.

Trạm CSGT Quảng Xương Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện xe ô tô khách BKS 37B-016.60 vận chuyển trái phép 5,8 kg pháo do nước ngoài sản xuất.
Tuy nhiên, qua tìm hiểu của phóng viên thì để đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT cần phải tăng cường hơn nữa sự phối hợp với ngành Giao thông vận tải để phát hiện các yếu tố mất an toàn giao thông, nhất là các "điểm đen" trong hạ tầng giao thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nan giao thông để có kiến nghị xử lý kịp thời. Xây dựng và triển khai, thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên các tuyến giao thông, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự... Thiết nghĩ: Ðây là những vấn đề quan trọng mà toàn lực lượng CSGT phải xác định rõ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Nguyễn Hân – Thu Trung
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xe hơi dành cho phái nữ (31/05/2017 09:11)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật