KD và PL
Gia Lâm - Hà Nội: Cần giải quyết công tâm, đúng theo các quy định của pháp luật (23/06/2017 16:50)
Liên quan đến việc hộ gia đình bà Đặng Thị Đới là hộ được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tuy nhiên đến khi đất của hộ gia đình bà thuộc diện bị thu hồi thì gia đình bà lại bị chính quyền sở tại và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng gây khó khăn trong việc nhận tiền đền bù
Văn bản số 1557/TB-HĐ, HT&TĐC do Hội đồng bồi thường và tái định cư gửi gia đình bà vào ngày 21/06/2017.
Mới đây, bà Đặng Thị Đới cho biết: “Gia đình bà nhận được văn bản số 1557/TB-HĐ, HT&TĐC do Hội đồng bồi thường và tái định cư gửi gia đình bà vào ngày 21/06/2017. Về việc: Nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Xây dựng khu đô thị Gia Lâm, huyện Gia Lâm”. 
Theo nội dung văn bản này thì Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Gia Lâm thông báo cho hộ gia đình bà Đới đến nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án được phê duyệt cụ thể như sau: 
1. Tổng số tiền được bồi thường, hỗ trợ theo phương án: 2.484.586.000 đồng (Hai tỉ, bốn trăm tám mươi tư triệu, năm trăm tám mươi sáu nghìn đồng). Trong đó số tiền giữ lại chưa chi trả là: 243.000.000 đồng (Hai trăm bốn mươi ba triệu đồng). Như vậy, số tiền gia đình bà Đới được nhận theo thông báo này là: 2.241.586.000 đồng (Hai tỉ, hai trăm bốn mươi mốt nghìn, năm trăm tám mươi sáu đồng). 
Điều đáng nói ở đây là trong bản Thông báo không hề nói đến lý do tại sao số tiền: 243.000.000 đồng bị giữ lại chưa chi trả? Hơn nữa, sau khi ký nhận số tiền không đầy đủ nêu trên thì gia đình bà Đới phải tiến hành bàn giao mặt bằng. Rồi cho đến bao giờ thì số tiền mà gia đình bà Đới bị giữ lại vô căn cứ sẽ được chi trả lại cho nhà bà? 
Nhận thấy sự vô lý trong cách làm việc với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ huyện Gia Lâm. Ngày 22/06/2017, bà Đới ủy quyền cho con trai bà là anh Thường mang Đơn kiến nghị của mình lên UBND huyện Gia Lâm và một số cấp có thẩm quyền để trình bày những mong những Lãnh đạo có tâm và tâm sẽ xem xét và bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bà. 
Nhưng tại bộ phận Văn thư UBND huyện Gia Lâm, đơn kiến nghị của bà cũng được cô văn thư nhận một cách miễn cưỡng. Anh Thường cho biết: “Họ không xác nhận đã nhận đơn kiến nghị của tôi mặc dù tôi đã trình bày rằng tôi muốn gửi đơn đến lãnh đạo huyện. Nếu cô văn thư không xác nhận là đã nhận đơn của gia đình tôi thì ai sẽ khẳng định và chịu trách nhiệm để lá đơn này đến được tận tay người nhận là Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm? Như vậy những kiến nghị của gia đình tôi bao giờ sẽ được giải quyết? Cô ấy là văn thư và trách nhiệm của cô ấy là tiếp nhận và chuyến đến nơi cần chuyển. Vậy tại sao cô ấy không thể xác nhận việc cô ấy đã nhận đơn của gia đình tôi? Hay đây cũng là một cách để họ trốn tránh trách nhiệm giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình tôi?”. 
Sau nhiều bài báo phản ánh việc Hội đồng bồi thường, hỗ trợ huyện Gia Lâm chỉ xem xét và giải quyết không dựa trên hành lang pháp luật cho đến nay, không chỉ cơ quan Báo mà công dân Đặng Thị Đới cũng đang chờ đợi cách giải quyết công tâm và minh bạch của lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm. 
Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục phản ánh sự việc trên số báo tới. 
Hiền Anh
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật