Đẹp và chưa đẹp
Nghĩa cử cao đẹp giữa đời thường (18/04/2017 18:35)
“Một trong những mong muốn của cán bộ chiến sỹ trong đội là nêu cao hình ảnh của người chiến sỹ công an nhân dân luôn vì nhân dân phục vụ. Xã hội không tránh khỏi một vài hiện tượng xuống cấp về đạo đức, đánh mất sự hiền lương, nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ trong đội luôn ý thức để thực hiện những việc tốt, những việc có ý nghĩa để hối thúc những mỗi chúng ta luôn phải nhìn lại mình, đồng cảm sâu sắc đối với cộng đồng” - Đó là chia sẻ của đồng chí Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 14 - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - CATP Hà Nội.
Ông Trần Minh Hùng được chiến sỹ của Đội CSGT số 14 tận tình giúp đỡ.
 Khi sự mất nhân cách lộng hành
Vào khoảng 8 giờ 30 sáng 11/4, tại đường ngang Định Công, thuộc Đội chắn đường sắt ngang Giáp Bát - Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải. Khi chuông đèn đường bộ bật sáng, nhân viên gác ghi đứng cầm cờ thông báo cho các phương tiện dừng lại vì tàu hỏa sắp tới. Lúc này, một người đàn ông mặc áo phông tím điều khiển chiếc xe ô tô hiệu Toyota Innova BKS 29A- 929.45 cố tình điều khiển xe băng qua và đã va quệt với một xe máy khác.
Sau đó, tài xế ô tô đỗ xe ở ngoài đường Giải Phóng rồi quay lại chửi bới, lăng mạ, nhổ nước bọt vào mặt 2 nữ nhân viên gác ghi đường sắt (chị Nguyễn Thị Hồng Hà và Lê Thị Hà), người này còn xông tới đánh vào mặt chị Nguyễn Thị Hồng Hà; được biết, nữ nhân viên này đang mang thai 6 tháng. Chị Lê Thị Hà chạy tới can ngăn cũng bị người đàn ông nói trên chỉ mặt chửi bới và đe dọa sẽ quay lại để trả thù. Trao đổi với những người dân có mặt tại lúc xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Văn Khởi nói rằng: “Đề nghị cơ quan công an sớm làm rõ hành vi côn đồ, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát để khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng để răn đe làm gương cho các đối tượng coi thường sức khỏe tính mạng người khác”. Trung tá Đỗ Xuân Trung - Trưởng Công an phường Phương Liệt (Thanh Xuân) cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin sự việc và đang tiến hành rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc. "Chúng tôi đã liên hệ, mời chị Hà lên làm việc để có căn cứ xử lý” - Trung tá Đỗ Xuân Trung cho hay. Cũng theo ông Trung, sự việc xảy ra sáng 11/4, tại đường ngang Định Công; khiến chị Hà bị thương tích nhẹ ở mặt và chị Hà đã báo cáo vụ việc với cấp trên của mình.
Tình người vẫn hiển hiện rõ nét
Ngày 12/4, khoảng 9 giờ, trong khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, Tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Thượng úy Hoàng Minh Trường là Tổ trưởng cùng Trung úy Nguyễn Thanh Hải và Trung úy Nguyễn Tiến Dũng phát hiện một người đàn ông khoảng gần 60 tuổi dáng vẻ mệt mỏi đi về phía Tổ công tác đang làm việc. Qua trao đổi được biết ông là Trần Minh Hùng (sinh năm 1960), trú tại Phương Lâm, Định Quán, Đồng Nai. Ông Hùng cho biết, cách đây hơn 10 ngày mình bị rắn độc cắn vào tay nên đã bắt xe khách đi từ Đồng Nai đến Hà Tĩnh để chữa trị. Đến ngày 11/4, bệnh tình thuyên giảm, ông bắt xe quay trở về nhà ở Đồng Nai nhưng do ốm yếu, đầu óc không tỉnh táo nên đã bắt nhầm xe ra Hà Nội. Vì mệt mỏi, ông đã ngủ thiếp đi, tiền và điện thoại bị kẻ gian lấy cắp hết trên xe. Bơ vơ giữa Hà Nội, tiền không có, điện thoại cũng không, vừa mệt, vừa đói, ông Hùng lang thang khắp nơi tìm người giúp đỡ.
Sau khi nghe xong hoàn cảnh của ông Hùng, Tổ công tác đã mời ông vào trong trạm chắn tàu ngay cạnh và mua bánh và nước cho ông ăn uống, nghỉ ngơi. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi hết ca làm việc, Tổ công tác đã biếu ông Hùng 200 ngàn đồng làm lộ phí và đưa ông ra bến xe mua vé đi TP. Hồ Chí Minh. Trước khi đi khỏi vị trí công tác, do thương cảm với hoàn cảnh của ông, nhân viên trạm chắn tàu Linh Đàm cũng mua bánh và sữa biếu ông để ăn trên đường.
Bảo Sơn


Các tin mới
Xuân trên thủ đô Tokyo (26/12/2019 09:38)
Vấn nạn về rác thải (29/10/2019 09:56)
Các tin đã đăng
Tín ngưỡng và mê tín (21/02/2017 15:16)
Như "con ong chăm chỉ" (24/11/2014 15:51)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật