Đẹp và chưa đẹp
Hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường phố cổ Hà Nội đang gia tăng (17/05/2017 15:49)
Sau hơn 2 tháng các quận huyện trên địa bàn thành phố đã ra quân thực hiện việc “đòi lại vỉa hè cho người đi bộ”. Vỉa hè ở hầu hết các tuyến phố đã cơ bản được thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ.
Vi phạm tràn lan trên tuyến phố Hàng Buồm.
 Phường Hàng Đào cũng là một trong những phường đầu tiên thực hiện chiến dịch này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dường như công tác về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn đang bị bỏ ngỏ. Vi phạm về trật tự đô thị vẫn đang diễn ra, gây rất nhiều phản cảm đối với người dân.
Theo như ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi, ở tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Hàng Đào như phố: Lương Văn Can, Nguyễn Siêu, Hàng Cá, Hàng Ngang… tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè để làm nơi kinh doanh buôn bán vẫn diễn công khai, phổ biến mà gần như không hề có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng… Tại phố Hàng Bông, các chủ cửa hàng bán trên tuyến phố này vẫn vô tư dựng xe máy, bày bán hàng hóa, bàn ghế chiếm dụng vỉa hè… có những đoạn vỉa hè đã bị chiếm trọn đã khiến người dân phải đi dưới lòng đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn. Theo ghi nhận của chúng tôi phần lớn vỉa hè gần trụ sở Công an phường Hàng Bông trên phố Hàng Cá cũng đã bị lực lượng công an phường “chiếm dụng” làm nơi dừng đỗ phương tiện, tập kết các biển báo… gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân.
Nhiều người dân cho biết, từ khi thành phố có chủ trương “lập lại trật tự đô thị - đòi lại vỉa hè cho người đi bộ” thì người dân cảm thấy vui mừng lắm. Tuy nhiên, việc xử lý kiểu “nửa vời”, làm để đối phó đã khiến các hộ kinh doanh tái vi phạm đang gia tăng. Việc lập lại trật tự vỉa hè là một chủ trương cần thiết và đúng đắn, các lực lượng chức năng từ cấp quận đến thành phố đã triển khai rất nhiều các đợt ra quân, xử lý vi phạm, tốn nhiều công sức và tiền bạc nhằm trả lại đường thông, hè thoáng cho người dân và giao lại cho chính quyền phường sở tại quản lý. Nhưng cần thường xuyên đôn đốc và có biện pháp xử lý nghiêm những vi phạm.
Văn Bảo
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Xuân trên thủ đô Tokyo (26/12/2019 09:38)
Vấn nạn về rác thải (29/10/2019 09:56)
Các tin đã đăng
Tín ngưỡng và mê tín (21/02/2017 15:16)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật