Đẹp và chưa đẹp
Chạy vì trái tim 2019: Nối nhịp tim, vươn mầm sống (20/11/2019 08:54)
Sáng ngày 10/11/2019, tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên “Chạy vì trái tim” lần thứ 7 đã thành công tốt đẹp, thu hút hơn 9.000 người tham gia và quyên góp được hơn 2.7 tỷ đồng, tương đương với chi phí phẫu thuật cho 97 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.
2 trong số gần 1000 trường hợp trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh đã được Quỹ Nhịp Tim Việt Nam hỗ trợ mổ tim miễn phí thời gian qua
 “Chạy vì trái tim” là sự kiện chạy bộ từ thiện được diễn ra hàng năm nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam, chương trình do Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức. Sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của rất nhiều nghệ sĩ và gương mặt nổi tiếng là các Đại sứ của chương trình như Ca sĩ, MC Duy Khoa, MC Phan Anh, MC Lê Anh, MC Mỹ Vân, MC Mỹ Lan, MC Minh Hà, ca sĩ Lương Nguyện Anh, nhà văn Trang Hạ, ca sĩ Quỳnh Nga, ca sĩ Vũ Duy Khánh, nam vương Mạnh Khang, nhà Văn Hoàng Anh Tú, hot facebooker, nữ doanh nhân An Xinh Trương, beauty blogger Primmy Trương, ca sĩ Minh Vương, HLV Trang Lê, vận động viên điền kinh Nguyễn Văn Lai, vận động viên marathon Phạm Thị Hồng Lệ và rất nhiều gương mặt tên tuổi khác.
Ra đời từ năm 2013, “Chạy vì trái tim” lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, trải qua 6 năm tổ chức tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tổng số tiền đã quyên góp được là trên 23 tỷ đồng và đã cứu sống được gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh, giúp các em cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn. Với thông điệp “Nối nhịp tim, Vương mầm sống” và tiếp bước truyền thống và thành công của những năm trước, sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” đã kết nối và thu hút được hơn 9.000 người mọi lứa tuổi tham gia và cùng chung tay quyên góp được số tiền trên 2.7 tỷ giúp kinh phí phẫu thuật cho 97 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Hơn 9.000 người ở khắp mọi miền và các lứa tuổi tham dự sự kiện
Các hoạt động chính của chương trình “Chạy vì trái tim 2019” bao gồm: chạy cự ly 3 km cho tất cả mọi người, gia đình, trẻ em; chạy cự ly 9 km và 21 km cho các vận động viên; đua xe thăng bằng cho các em nhỏ và các hoạt động nghệ thuật, giao lưu người nổi tiếng, gameshow… Theo thống kê, cứ 100 trẻ em ra đời, lại có một em nhỏ mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh quái ác. Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Tùy theo tình trang bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 - 250 triệu đồng là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh gần như không có một tuổi thơ bởi không thể chơi đùa, không thể đi học, thậm chí không thể tự đi lại được nếu không được giúp đỡ. Nếu không được phẫu thuật, cuộc sống của một em nhỏ mắc bệnh tim sẽ chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khỏe định kì và nhập viện. Trái tim non yếu không thể cung cấp đủ khí oxy, dẫn đến tổn thương lâu dài cho cơ thể, Nhiều em nhỏ đã qua đời trong khi chờ đợi được giúp đỡ. Nếu được điều trị kịp thời, các em sẽ được lớn lên khỏe mạnh, vui chơi hồn nhiên và được học tập để xây dựng tương lai mà các em có quyền được có như biết bao đứa trẻ bình thường khác, đó là mục đích “Chạy vì trái tim” được ra đời, mở ra không gian nhân ái kêu gọi ủng hộ để cứu sống những em bé mắc bệnh tim.
Phát biểu tại sự kiện, ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: "Trong khi chúng ta ở đây trong bầu không khí trong lành của Công viên Yên Sở, thì hàng ngàn trẻ em nghèo bị bệnh tim đang tìm kiếm nguồn tài trợ để có hy vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi đã giúp hồi sinh gần 900 trái tim bé nhỏ, và tôi nghĩ chúng ta có thể nỗ lực gấp đôi để có nhiều trẻ em hơn được giúp đỡ. Chẳng có hành động nào cao quý hơn là giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là những em bé bị bệnh tim bẩm sinh”.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức đã tri ân và vinh danh nhà Tài trợ Chính - Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings, các nhà Tài trợ Kim cương: Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ, Công ty cổ phần xây dựng Vilai Việt và tri ân, vinh danh nhiều nhà tài trợ Vàng và Bạc khác. 
Sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” đã kết nối cộng đồng hơn 9.000 người cùng chạy, cùng chung tay ủng hộ gây Quỹ Nhịp Tim Việt Nam đã mang lại nhiều giá trị to lớn góp phần hồi sinh thêm cho gần 100 trái tim bé bỏng nghèo không may mắn bị bệnh tim bẩm sinh để mở ra một tia sáng, một niềm tin vào những điều kỳ diệu đến với các em và gia đình, để các em có thể vui đùa hồn nhiên, sống khỏe mạnh và vươn đến một tương lai tươi sáng.
Xuân Kiên
Nguồn tin: Báo Kinh doanh & Pháp luật


Các tin mới
Xuân trên thủ đô Tokyo (26/12/2019 09:38)
Các tin đã đăng
Vấn nạn về rác thải (29/10/2019 09:56)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật