DIỄN ĐÀN HỘI VIÊNTHÔNG TIN

Chuyến tác nghiệp ảnh báo chí hướng về kỷ niệm 50 năm Giải phóng Quảng Trị

Hướng tới Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, 47 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhằm tuyên truyền và phát huy giá trị, tầm vóc của các sự kiện lịch sử, khơi dậy niềm tự hào đối với truyền thống vẻ vang của đất nước quê hương Quảng Trị trong kháng chiến cũng như thời kỳ đổi mới, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Quảng Trị hôm nay” với chủ đề khơi dậy niềm tự hào đối với truyền thống vẻ vang của đất nước và quê hương Quảng Trị trong kháng chiến cũng như thời kỳ đổi mới; quảng bá công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong suốt nửa thế kỷ qua.

Chương trình tác nghiệp ảnh báo chí tại Quảng Trị  từ 22/3 đến 26/3/2022

Để cuộc thi và triển lãm ảnh “Quảng Trị hôm nay” đạt chất lượng cao, Ban Chủ nhiệm CLB Ảnh báo chí đã tổ chức cho hơn 30 hội viên CLB đến từ các tỉnh thành từ Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Nghệ An và Hà Tĩnh… đi tác nghiệp từ ngày 22/3 đến 26/3/2022 tại tỉnh Quảng Trị.

NSNA, Nhà báo Vũ Nhật Thăng – Phó Chủ tịch Thường trực CLB ảnh báo chí cho biết: “Theo kế hoạch hoạt động của CLB Ảnh báo chí, Ban Chủ nhiệm chọn mỗi chi nhánh 05 đồng chí đi tác nghiệp theo 4 chủ đề chính trong Thể lệ cuộc thi đã phát động. Đây là một chuyến sáng tác có ý nghĩa quan trọng bởi trong hơn 2 năm qua, do tình hình dịch bệnh COVID – 19 phức tạp nên đến nay CLB mới tổ chức cho hội viên đi tác nghiệp được. Hơn nữa đây cũng là lần đầu tiên CLB Ảnh báo chí tổ chức cuộc thi và triển làm ảnh gắn với sự kiện 50 năm Giaỉ phóng tỉnh Quảng Trị”

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm Ảnh báo chí “Quảng Trị hôm nay”

Cũng trong thời gian này, năm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022, CLB Ảnh báo chí – NVH Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Những nẻo đường Xuân”. Với chủ đề thể hiện vẻ đẹp của mùa Xuân trên quê hương Việt Nam trong quá trình phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt là những hình ảnh giàu cảm xúc trong giai đoạn cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn nỗ lực đảm bảo ổn định kinh tế – xã hội.

Hai cuộc thi và triển lãm ảnh mang tên “ Quảng Trị hôm nay” và “ Những nẻo đường xuân” là dịp để anh em hội viên CLB Ảnh báo chí Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam ra mắt công chúng các tác phẩm ảnh báo chí thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam ta.

Phạm Đức - Nghĩa Huy