Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam 2022 thu hút nhiều “ tay máy” hội viên Chi nhánh 7 CLB Ảnh báo chí NVH Hội Nhà báo Việt Nam

Ngày 9/7/2022 vừa qua, chương trình Xếp xe kỉ lục hình bản đồ Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra trong không khí náo nhiệt tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean), Đồ Sơn, Hải Phòng – Đây là một sự kiện được thực hiện bởi cộng đồng Otofun, công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Vinfast cùng với sự hỗ trợ của Ban quản lí Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng dưới sự ủng hộ của UBND quận Đồ Sơn và Thành phố Hải Phòng với mục đích nhằm xác lập kỉ lục “Xếp hình bằng Ô tô nhiều nhất” với khoảng 1.700 chiếc xe ô tô con và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất” với khoảng 500 chiếc xe ô tô con diễu hành dọc bãi biển Đồ Sơn để được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và mang tầm cỡ thế giới.

Từ sáng ngày 9/7 các thành viên tham gia đã đến Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn

Trước khi diễn ra sự kiện, Ban tổ chức sắp xếp lực lượng nhiếp ảnh chụp ảnh 1700 chiếc xe với dung lượng bức ảnh tổng thể lên đến 10 Gb, sau khi xếp xong hình bản đồ Việt Nam, một chiếc dù bay có động cơ kéo Quốc kỳ trên bầu trời để bắt đầu một màn chào cờ đầy cảm xúc của tất cả thành viên tham dự bên cạnh hình bản đồ được xếp bằng 1.700 chiếc xe ô tô.

Do thời tiết mưa nhiều nên các thành viên phải rât nỗ lực mới đưa được những chiếc xe ô tô tham dự xếp hình vào vị trí

Chương trình mong muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc hướng tới một Việt Nam hùng cường với hình ảnh bản đồ Tổ quốc và các quần đảo, điểm kết nối mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu. Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam được công phu chuẩn bị và dự kiến sẽ thực hiện vào năm 2021, tuy nhiên, do các khó khăn về việc lựa chọn địa điểm cũng như do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã khiến cho chương trình phải lùi lại đến năm nay.

Khoảng 1.700 chiếc xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam

Tại điểm tổ chức Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam 2022 các thành viên tham dự gồm các chủ xe, lái xe, nhiếp ảnh, tình nguyện viên đều rất hào hứng với màn xếp xe hình bản đồ Việt Nam lập kỷ lục này. Từ sáng sớm, các gia đình đã chuẩn bị xe và cùng người thân tập trung đến Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng. Ban tổ chức và tình nguyện viên của chương trình không kể nắng mưa, luôn cố gắng điều hành tốt nhất để các xe được sắp xếp theo trình tự. Do lúc đầu giờ trời mưa to nên đường vào vị trí xếp hình các lái xe phải rất khó khăn mới đưa đực xe vào vị trí, với sự đồng lòng của Ban tổ chức cũng như các tình nguyện viên, và những “ tài xế” đam mê nên 1700 chiếc xe đã vào vị trí với những màn di chuyển đầy cuốn hút người xem. Chương trình có sự tham gia của hơn 4000 người nên công tác chuẩn bị đón tiếp được Ban tổ chức bố trí chu đáo. Vị trí của Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng rộng 480ha rất thích hợp để tổ chức các hoạt động sự kiện có quy mô lớn. Để chuẩn bị cho chương trình, hơn 700.000 khối cát đã được bơm cấp tốc trong vòng một tháng để lấp đầy hồ sâu 3.5 m, tạo một mặt bằng bằng phẳng, rộng rãi, lên đến 16 ha, phục vụ cho việc đi lại, xếp hình của hàng nghìn chiếc xe ô tô.

Lá cờ Việt Nam tung bay trên bầu trời Đồ Sơn trong sự kiện xếp xe ô tô hình bản đồ Việt Nam

Đúng 17h00 ngày 9/7/2022 Lễ chào cờ Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam 2022 do đồng chí Trung tá Đỗ Ngọc Hải – Chính trị viên Đồn Biên phòng Đồ Sơn điều hành diễn ra rất trang nghiêm, thiêng liêng, hào hùng và đầy cảm xúc cho hàng ngàn người tham dự sự kiện này. Tham dự Lễ chào cờ còn có đồng chí Phạm Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cùng các đại biểu, khách mời và đông đảo các thành viên yêu xe ô tô.

Đồng chí Phạm Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cùng các vị đại biểu, khách mời và các thành viên tham dự chào cờ và hát Quốc ca

Ngoài ra Ban tổ chức đã tổ chức hoạt động Food Tour với rất nhiều món đặc sản của thành phố Hoa Phượng đỏ – Đây là chương trình thu hút du khách đến với Hải Phòng và cũng là niềm tự hào của những người Hải Phòng đối với du khách trong và ngoài nước với những khẩu hiệu trìu mến như “Tôi người Hải Phòng” nhằm kích cầu du lịch Hải Phòng, quảng bá hình ảnh thành phố biển mang tên Hoa Phượng đỏ.

Đến với sự kiện, khách tham quan có thể tham gia lái thử nhiều loại xe máy điện cũng như ô tô điện mang thương hiệu VinFast, với đường chạy thử dành riêng. Đây là chương trình lái thử xe máy và ô tô điện quy mô nhất mà VinFast Việt Nam từng thực hiện. Khán giả cũng sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn drift đỉnh cao đến từ các tay đua chuyên nghiệp, lần đầu tiên được thực hiện tại Hải Phòng.

Huy Thịnh