TIN TỔNG HỢP

Câu lạc bộ Ảnh báo chí: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả

Ngày 18/12, Câu lạc bộ (CLB) Ảnh báo chí - Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 -2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022 – 2023. Nhân dịp này CLB cũng tổ chức triển lãm ảnh là “Ấn tượng 2021”.

Trong hai năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho việc tụ hội, đi lại tác nghiệp nhưng Ban Chủ nhiệm CLB Ảnh báo chí và các hội viên vẫn hoạt động tích cực và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Câu lạc bộ Ảnh báo chí – Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 -2021. Ảnh: LT

Tại hội nghị tổng kết các hội viên cũng thông qua một số nội dung liên quan đến các hoạt động khi chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tác nghiệp đảm bảo an toàn, công tác tài chính, đánh giá việc tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ bổ ích cho hội viên trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các hội viên thống nhất thời gian sinh hoạt nghiệp vụ mỗi năm, cải tiến hình thức và nội dung sinh hoạt sao cho thiết thực và hiệu quả. Trong đó, tăng cường giao lưu nghiệp vụ ảnh với câu lạc bộ ảnh của các Hội Nhà báo địa phương và với phóng viên ảnh các cơ quan báo chí Trung ương. Đẩy mạnh nội dung trang thông tin ảnh báo chí để giới thiệu các tác phẩm ảnh báo chí của hội viên câu lạc bộ.

Phát triển thêm các Chi nhánh ở các tỉnh, thành phố và tạo thuận lợi nhằm khích lệ hoạt động nghiệp vụ ảnh báo chí của các Chi nhánh. Thống nhất sẽ thành lập chi nhánh 8 ở khu vực Nghệ An…

Sẽ thống nhất đưa ra các đề tài, thể loại ảnh báo chí để hướng hội viên tác nghiệp và bình chọn để khen thưởng hàng năm. Liên hệ với các cơ quan báo chí để phối hợp thực hiện chuyên trang ảnh báo chí. Động viên hội viên tích cực tham gia Giải báo chí Quốc gia hằng năm trong lĩnh vực ảnh báo chí.

 

Lãnh đạo CLB Ảnh báo chí trao giấy khen cho các chi nhánh có thành tích tốt trong thời gian qua. Ảnh: LT

Về nội dung khai mạc triển lãm ảnh báo chí “Ấn tượng 2021”. Triển lãm này sẽ tiếp tục được chọn ra những tác phẩm tiêu biểu để trưng bày tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI.

Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng bằng lòng nhiệt huyết, đam mê và yêu nghề của hội viên CLB, nên sau gần 1 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 543 tác phẩm ảnh dự thi. Trong đó 9 tác phẩm ảnh bộ và 534 tác phẩm ảnh đơn. Ban giám khảo cuộc thi đã chấm chọn ra 84 tác phẩm triển lãm gồm: 4 tác phẩm ảnh bộ và 81 tác phẩm ảnh đơn.

Trong 84 tác phẩm ảnh triển lãm “Ấn tượng 2021”, Ban Giám khảo đã chấm chọn ra 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích. Theo đánh giá của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo thì chất lượng Triển lãm ảnh lần này khá tốt, phản ánh được nhiều góc cạnh của cuộc sống, con người Việt Nam ta, nhiều hình ảnh rất ấn tượng.

Lê Tâm
Theo congluan.vn