TIN TỔNG HỢP

Hội Nhà báo thành phố tác nghiệp thực tế tại một số công trình giao thông trọng điểm

Tác nghiệp tại cầu Quang Thanh

(Haiphong.gov.vn) – Hội Nhà báo thành phố vừa phối hợp với Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông Hải Phòng tổ chức chuyến tác nghiệp thực tế tại một số công trình giao thông trọng điểm của thành phố cho một số Nhà báo và các Nghệ sỹ nhiếp ảnh là Hội viên thuộc CLB Ảnh báo chí của Hội Nhà báo.

Hình ảnh cầu Quang Thanh dưới góc chụp của NSNA Hoàng Quân.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Nhà báo thành phố kết hợp giữa hoạt động sáng tác với sinh hoạt nghiệp vụ để các hội viên CLB Ảnh báo chí có cơ hội được học hỏi và giao lưu về bộ môn nghệ thuật.

 

Toàn cảnh công trình cầu Dinh, tác phẩm của NSNA trẻ Phạm Quang Thanh.

Chuyến thực tế sáng tác tại công trình cầu Quang Thanh và cầu Dinh, đây là những cây cầu  được xây dựng nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối liên tỉnh giữa huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) với huyện An Lão (TP.Hải Phòng) và thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) với huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 17/7/2021.

Các Nghệ sỹ nhiếp ảnh tham quan và sáng tác tại công trường xây dựng Dự án cầu Rào 1.

Đoàn sáng tác cũng đi tham quan thực địa ghi lại những hình ảnh thi công hối hả, nhộn nhịp của những người thợ làm cầu trên công trường xây dựng Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào 1. Hiện, dự án giao thông trọng điểm này của thành phố đang bước vào chặng thi công nước rút.

Ông Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo cho biết, lựa chọn địa điểm là những dự án, công trình giao thông trọng điểm của thành phố trong chuyến sáng tác thực tế lần này của Hội Nhà báo, với mong muốn sau chuyến đi các hội viên CLB Ảnh báo chí sẽ thu hoạch được nhiều tác phẩm ảnh quý,  phản ánh sinh động về những thành tựu phát triển KTXH của Hải Phòng trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. Những công trình này đã mang đến một tầm vóc mới cho thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển KTXH, cũng như làm thay đổi diện mạo của Hải Phòng, nâng tầm kết nối giao thông giữa thành phố Hải Phòng với vùng Đồng bằng Bắc Bộ.

Nghệ sỹ Nhiếp ảnh – Vũ Dũng say mê bắt trọn từng khoảnh khắc.

Trong chuyến đi thực tế, trải nghiệm này các Nghệ sỹ nhiếp ảnh của CLB Ảnh báo chí đã tận dụng tối đa các điểm mạnh của mình, đồng thời kết hợp sử dụng những thiết bị có công nghệ hiện đại trong nhiếp ảnh để chụp và ghi lại những khoảnh khắc, vẻ đẹp của các công trình giao thông thành phố ở mọi góc nhìn…

Công trình cầu Rào 1 đang bước vào chặng thi công nước rút, tác phẩm của NSNA Duy Thịnh.

Các tác phẩm thu hoạch được, ngoài việc góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh về thành phố Hải Phòng năng động, sáng tạo đang trên đà phát triển, còn là những tư liệu quý đóng góp cho công tác tuyên truyền, các sự kiện nổi bật của thành phố.

 

Toàn cảnh công trình xây dựng cầu Rào 1 dưới góc chụp của NSNA Nguyễn Đức Nghĩa.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh
Theo haiphong.gov.vn