PHÓNG SỰ ẢNH

Trên dòng Yến Vỹ

Cảnh sơn thủy hữu tình trên dòng suối Yến vào mùa hoa súng đã hút hồn du khách, nét đẹp nên thơ nơi đây đã làm say lòng những người đam mê nhiếp ảnh.

Trước đây, thường thì du khách trẩy hội chùa Hương vào mùa Xuân mới có dịp được thả hồn vào với thiên nhiên trên dòng Yến Vỹ, còn vào dịp cuối thu, đầu đông dòng suối Yến trở nên yên bình hơn, không còn thấy những con đò vào ra tấp nập, dòng suối trong vắt, tĩnh lặng, lác đác một vài khách đi lễ chùa hòa cùng khung cảnh thiên nhiên nên thơ và đời sống thường nhật giản dị của người dân nơi đây. Những năm gần đây, cứ vào độ hoa súng nở, trên các nhánh ngang của dòng suối Yến thơ mộng giữa những hàng cây bạch đàn trơ trụi chút lá chuyển mùa thì các nhánh suối nhỏ lại tạo nên bức tranh hữu tình. Những người dân xã Hương Sơn có đất canh tác trong khu vực này đã trồng thêm hoa súng và có những khu vực họ không hái hoa đem bán mà để lại tạo cảnh để thu phí tham quan. Hoa súng nở vào buổi sáng và rất rực rỡ mỗi khi đón nhận chút nắng vàng, những đầm súng nơi đây không rộng mà chỉ mọc thành từng đám đơn lẻ, lững lờ trên mặt nước, đôi khi mù sương chảng vảng mặt suối khiến cảnh sắc trở nên tuyệt mỹ, hút hồn giới trẻ đến đây để chụp ảnh.

Vẻ đẹp nên thơ trong những ngày đầu đông trên suối Yến đã khiến anh em câu lạc bộ ảnh báo chí không thể không đến. Từ 3 giờ sáng, chúng tôi đã lên đường thực hiện và trải nghiệm hành trình một ngày trên suối Yến nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nét đẹp đầu đông trên dòng suối Yến.

Cứ độ hoa súng nở rộ, Suối Yến đã đem lại nguồn thu đáng kể cho những hộ dân Hương Sơn

Ở bên suối, những đầm ít dòng chảy thì họ thả sen và nuôi gia cầm

Nhiều khách du, nhất là những thiếu nữ đã thuê cả thuyền hoa đi trên dòng Yến để chụp ảnh

Cảnh sắc hấp dẫn trền dòng Yến Vỹ đã hút hồn nhiều người đam mê nhiếp ảnh

Mạc Văn Nhân