PHÓNG SỰ ẢNH

Tảo xoắn Spirulina – Sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao trên đất Quỳnh Lưu

Ra đời từ năm 2011, Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Tảo VN (Công ty cổ phần Khoa học xanh Hidumi Pharma) Quỳnh Lưu là Công ty đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm Tảo Xoắn Spirulina ở Việt Nam hợp tác và áp dụng công nghệ nuôi trồng, chế biến của Nhật Bản.

 

Với đội ngũ 50 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động, được sự giúp đỡ của Bộ KH&VN, Công ty đã làm chủ được quy trình nuôi trồng phù hợp, tận dụng xử lý nguồn nước, chủ động nguồn giống và kiểm soát được quá trình nuôi và quy trình chế biến sản phẩm. Hệ thống sản xuất tảo xoắn Spirulina được ứng dụng công nghệ sinh học vi tảo bao gồm nhiều công đoạn từ sàng lọc chủng giống vi tảo, nhân giống các cấp, sau đó nhân sinh khối ở quy mô lớn trong các hệ thống kín photobioreactor, sau đó ra các bể hở…  Các sản phẩm Tảo xoắn Spirulina, đậu tương lên men Nattokinaza và rượu Đông trùng hạ thảo của Công ty đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, phân tích và được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp chứng nhận “Sản phẩm chất lượng tốt”.

Hiện nay, Công ty đã tuyển chọn được giống tảo Spirulina có khả năng sản xuất sinh khí lớn, hàm lượng các hợp chất hữu cơ giá trị cao, nghiên cứu được các sản phẩm chế biến từ Tảo Spirulina theo hướng sử dụng làm thực phẩm chức năng và thức ăn bổ sung trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Sản phẩm: Tảo xoắn; Đậu tương lên men Nattokinaza; Đông trùng hạ thảo là 3 sản phẩm vàng bảo vệ sức khỏe,  là sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao được đưa vào đất Quỳnh Lưu Nghệ An.

Ảnh chụp ngày 13/3/2021, tại Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Tảo VN, Địa chỉ xóm 6 xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu ,tỉnh Nghệ An.

Nhân viên điều hành phòng nhân sinh khối

Kỹ thuật viên kiểm tra mẫu giống tảo Spirulina

Thu hoạch sinh khối tảo Spirulina

Kiểm tra sự phát triển của tảo xoắn tại dàn photobiorector

Bể nuôi tảo Spirulina

Trần Duy Ngoãn