PHÓNG SỰ ẢNH

Chung tay vượt qua đại dịch Covid -19

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid - 19 đã và đang gây tác động tiêu cực đến toàn xã hội, tác động sâu tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid - 19”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị cùng toàn dân đã đoàn kết, bước đầu đã giành được những kết quả đáng khích lệ trong cuộc chiến đấu chống đại dịch. Những kết quả đó không những được nhân dân ủng hộ, ghi nhận mà còn được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao.

Có thể thấy rằng, tác động của dịch bệnh đối với toàn xã hội là rất tiêu cực, đặc biệt là đối với những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn,… nhất là khi cả đất nước bước vào giai đoạn thực hiện “giãn cách xã hội”. Nhưng trong khó khăn, truyền thống quý báu lá lành đùm lá rách của dân tộc ta càng được thể hiện rõ nét. Toàn xã hội, đã chung tay, chung sức nhằm đẩy lùi dịch bệnh và tình yêu thương được lan tỏa rộng khắp trong xã hội bằng những hành động hết sức thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây chính là nguồn sức mạnh to lớn để đất nước có thể nhanh chóng vượt qua đại dịch. Rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức trên khắp đất nước, từ những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đến những cá nhân nhỏ bé, tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung cùng chống dịch và để “không một ai bị bỏ lại phía sau.” Không nằm ngoài cuộc, với tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện vai trò trách nhiệm với xã hội, cùng tinh thần “chung tay vì cộng đồng đẩy lùi Covid-19”, Công ty TNHH Pacific Land Việt Nam đã tổ chức trao những phần hỗ trợ mang đậm tình nghĩa đến với người dân gặp khó khăn trên địa bàn Hà Nội. 3.000 phần quà (trị giá khoảng 300.000 đồng/phần) bao gồm gạo, mỳ gói, và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác đã được trao tặng đến các gia đình chính sách có công, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội hàng tháng trên địa bàn 06 phường thuộc hai quận Ba Đình và Bắc Từ Liêm (Hà Nội) là các phường Giảng Võ, Thụy Phương, Minh Khai, Cổ Nhuế 2, Liên Mạc, Tây Tựu.

Dù cũng rất khó khăn nhưng tấm lòng của Cty đã được chính quyền và người dân các địa phương ghi nhận.

Để đảm bảo an toàn, việc thực hiện “giãn cách” được Ban tổ chức quan tâm chú ý trong suốt chuỗi chương trình.

Hơn 600 phần quà đã được dành cho nhân dân phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Những hộ trồng hoa phường Tây Tựu là những người gặp khó khăn trực tiếp do dịch bệnh gây ra.

Ban lãnh đạo Cty trao quà tận tay cho người dân phường Liên Mạc.

Các gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi là những đối tượng luôn giành được sự quan tâm từ phía Công ty.

Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa phần nào giúp cho những người dân đang gặp khó khăn phường Thụy Phương cảm thấy ấm lòng.

Chuỗi hoạt động này đã nhận được đánh giá cao của địa phương và sự trân trọng của người dân. Thay mặt người dân cám ơn tình cảm của Công ty Pacific Land Việt Nam, ông Đoàn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Liên Mạc đã bày tỏ: “Chúng tôi rất xúc động trước sự quan tâm này. Đây là tấm lòng của đơn vị, hoàn toàn là họ tự nguyện. Tuy giá trị của quà không lớn nhưng tình cảm chân thành cũng san sẻ được một phần nào khó khăn. Các hộ gia đình khi nhận được món quà này chắc chắn sẽ rất phấn khởi và sẽ cùng địa phương làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch và tham gia phát triển kinh tế ở địa phương… Chúng tôi không biết nói gì hơn nữa, thay mặt cho các hộ gia đình được đến nhận quà hôm nay, chúng tôi xin kính chúc lãnh đạo, cán bộ nhân viên của công ty Pacific Land Việt Nam mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, tiếp tục đồng hành với các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của quận Bắc Từ Liêm nói chung và phường Liên Mạc nói riêng…”. Hành động thiết thực này của Công ty khiến cho những người dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn hết sức cảm động. Bà Hồng – Tổ trưởng Tổ dân phố Đại Cát 3 xã Liên Mạc chia sẻ: “Các nhà hảo tâm có tấm lòng vàng, tặng quà đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn thì chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng. Khi chúng tôi nhận những phần quà này về trao tận tay những người dân thì mọi người hết sức cảm động”. Những món quà tuy giá trị vật chất không cao nhưng cũng đã phần nào góp sức giúp những người yếu thế vượt qua hoàn cảnh trong giai đoạn khó khăn chung này. Bà Nguyễn Thị Thức, người dân tại phường Tây Tựu đã bày tỏ sự xúc động của mình tại buổi nhận quà: ”Tôi thì già nua không làm gì, các cháu thì có cháu tật nguyền, cháu thì không được thông minh lắm, gia đình nhà tôi quá khó khăn, được Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đơn vị đã hỗ trợ cho gia đình tôi thế này thì cảm xúc của tôi lúc này quá là vui.” Với nghề trồng hoa nổi tiếng, các địa phương như phường Tây Tựu, Liêm Mạc của quận Bắc Từ Liêm có nhiều hộ gia đình phụ thuộc vào công việc này. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoa không bán được, nhiều gia đình trồng hoa đã lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn: “Do dịch nên tiêu thụ hoa kém đi nhiều, các cơ quan đoàn thể quan tâm đến, chúng tôi rất là vui sướng, chúng tôi rất là quý, một miếng khi đói bằng một gói khi no” – chị Nguyễn Thị Vân, một gia đình trồng hoa ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm chia sẻ.

Cùng với nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước, Công ty TNHH Pacific Land Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng với mong muốn chia sẻ khó khăn với cộng đồng, với những người dân gặp khó khăn, Công ty cũng đã nỗ lực thực hiện chương trình ý nghĩa này “trên tinh thần ‘không ai bị bỏ lại phía sau’, chúng tôi muốn ‘chia lửa’ với những người dân khó khăn, đoàn kết cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh“. Ông Urich – Giám đốc Marketing của Công ty TNHH Pacific Land Việt Nam đã cho rằng Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua đã có những biện pháp giúp đỡ người dân rất tích cực, so sánh với những nước khác kể cả với quê hương của ông là Đan Mạch thì số người nhiễm và tử vong ở Việt Nam là rất ít. Là một trong những lãnh đạo của công ty, ông rất là vui khi công ty của mình đã chia sẻ được một số khó khăn đến những người dân cần giúp đỡ. Ngoài ra, Ban lãnh đạo công ty cũng cho biết, hiện công ty vẫn tìm hiểu thêm các địa phương, nơi có những người yếu thế gặp khó khăn cần giúp đỡ để tiếp tục góp sức, trao những phần quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa đến với người dân trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Phạm Đức - Vũ Thắng